Triều Tiên tăng thời gian giáo dục quốc dân lên 12 năm

26/09/2012 07:05 Bảo Thành (Nguồn: AP)
(GDVN) - Hội nghị Nhân dân tối cao Triều Tiên đã thông qua một đạo luật tăng thời gian giáo dục quốc dân bắt buộc của nước này lên 12 năm, thể hiện sự thay đổi về chính sách đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong Un sau khi lên cầm quyền.
AP ngày 25/9 dẫn lời Hãng Thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin, Hội nghị Nhân dân tối cao Triều Tiên ngày hôm nay đã thông qua một đạo luật tăng thời gian giáo dục quốc dân bắt buộc của nước này, thể hiện sự thay đổi chính sách đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong Un sau khi lên cầm quyền.

Hội nghị Nhân dân tối cao Triều Tiên

Đây là lần thứ hai trong vòng sáu tháng Hội nghị Nhân dân tối cao Triều Tiên nhóm họp tại thủ đô Bình Nhưỡng thay vì các kỳ họp một năm một lần dưới thời cố lãnh đạo Kim Jong Il.

Cuộc họp này được coi là dấu hiệu cho những thay đổi chính sách của nhà lãnh đạo Kim Jong Un sau khi lên nắm quyền hồi tháng 12 năm ngoái.

Trong phiên họp Hội nghị Nhân dân tối cao Triều Tiên hồi tháng 4 vừa qua, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã được bầu làm chủ tịch Ủy ban Quốc phòng, vị trí cao nhất trong cơ quan này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Theo Hãng Thông tấn Triều Tiên KCNA, Hội nghị Nhân dân tối cao Triều Tiên đã nhất trí tăng thời gian giáo dục quốc dân từ 11 năm lên thành 12 năm.

Hiến pháp Triều Tiên quy định trẻ em trong độ tuổi đến trường được đảm bảo giáo dục miễn phí. Tuy nhiên đạo luật mới này không nói rõ chính phủ sẽ phải chi trả bao nhiêu cho việc tăng thời gian giáo dục này.

Bảo Thành (Nguồn: AP)