Triều Tiên thừa nhận bắt giữ một người Mỹ

22/12/2012 07:36 Nguyễn Hường (nguồn BBC)
(GDVN) - Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 21/12 đưa tin xác nhận thông tin về việc nước này đã bắt giữ một công dân Mỹ hôm 3/11 nhưng không đề cập tới lý do cụ thể.


Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 21/12 đưa tin xác nhận thông tin về việc nước này đã bắt giữ một công dân Mỹ hôm 3/11 nhưng không đề cập tới nguyên do cụ thể.

Pae Jun Ho bị bắt tại Bình Nhưỡng hôm 3/11.

Pae Jun Ho đã đến Triều Tiên với vai trò là một khách du lịch - KCNA cho biết trong một bản tin ngắn gọn và nói rằng Pae có thể đối mặt với cáo buộc hình sự.

"Trong quá trình điều tra, các chứng cứ đã chỉ ra rằng ông đã phạm một tội ác chống lại CHDCND Triều Tiên. Ông đã thừa nhận tội ác của mình" - KCNA nói.

Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên nói rằng Pae đã được gặp các nhà ngoại giao của Đại sứ quán Thụy Điển tại Bình Nhưỡng. Thụy Điển là quốc gia đại diện cho lợi ích của Mỹ tại Triều Tiên.

Theo truyền thông Hàn Quốc, người đàn ông trên là một người Mỹ gốc Hàn và là người điều hành một công ty du lịch. Pae bị bắt khi hướng dẫn một nhóm du khách tham quan Triều Tiên.

Trong những năm gần đây, Triều Tiên đã bắt giữ và sau đó trả tự do cho một số công dân Mỹ, bao gồm các nhà báo và các tín đồ Kitô bị buộc tội truyền đạo bất hợp pháp.

Tuần trước, truyền thông Hàn Quốc và phương Tây cũng đã đăng tải thông tin về vụ bắt giữ Pae, tuy nhiên, Bình Nhưỡng không đưa ra bất kỳ xác nhận hay phản đối nào về vụ việc cho tới thời điểm này.

Nguyễn Hường (nguồn BBC)