Triều Tiên xây một loạt ụ súng bê tông trên biên giới với Trung Quốc

21/01/2014 07:30 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nguồn tin trên cho biết, các ụ súng trên được xây dựng mới mục đích phòng thủ, chống lại cuộc tấn công từ Trung Quốc.

Tờ Chosun Ilbo ngày 20/1 đưa tin cho biết, Triều Tiên đã xây loạt ụ súng bê tông dọc biên giới với Trung Quốc từ tháng 12/2013 khi Bắc Kinh tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới với nước này.

Ụ súng máy Ảnh minh họa. Nguồn internet                                                                                     

Đài phát thanh Cải tổ Triều Tiên dẫn nguồn tin ở Triều Tiên cho biết, mỗi trung đội của lực lượng biên phòng đóng quân tại một số điểm dọc theo sông  Áp Lục và Đồ Môn đã được lệnh xây dựng ba ụ súng máy bê tông cốt thép. 

Sĩ quan quân đội của các lữ đoàn và tiểu đoàn đang thu gom cốt thép và xi mặng ở bên ngoài doanh trại để xây dựng các ụ súng trên. 

Triều Tiên tuyên bố rằng mục đích của hoạt động này là nhằm để ngăn chặn các cuộc tấn công bất ngờ của "quân đội Hàn Quốc từ Trung Quốc", nguồn tin trên cho biết thêm.

Ngoài ra, Bình Nhưỡng còn coi tất cả các doanh nhân, lao động và công dân Hàn Quốc ở thành phố Đan Đông và Yanji của Trung Quốc đều là lính Hàn Quốc ngụy trang.

Nguồn tin trên cho biết, các ụ súng trên được xây dựng mới mục đích phòng thủ, chống lại cuộc tấn công từ Trung Quốc. 

Tuy nhiên, trên thực tế, giới chức quân sự Triều Tiên cũng nhận thức được rằng, họ có thể bị pháo Trung Quốc “nghiền nát như cám” trong vài giây nếu một cuộc chiến tranh thực sự nổ ra./.

Nguyễn Hường