Trộm “đột nhập” trong đêm, khoắng sạch 80 lượng vàng

24/10/2013 07:55 Ngọc Luân
(GDVN) - Lợi dụng lúc đêm khuya, hệ thống camera an ninh vô hiệu do bị ngắt điện, những tên trộm táo tợn đã đột nhập vào tiệm vàng, hốt sạch số vàng trang sức trưng bày trong tủ kính của tiệm. Cơ quan cảnh sát điều tra đang tích cực truy xét những dấu vết còn xót lại trong vụ án gây chấn động dư luận này.

Sáng ngày 23/10/2013, ông Lê Văn Minh cùng con gái đến tiệm vàng Tân Hòa Hưng của gia đình ở chợ Xóm Củi (số 2A đường Xóm Củi, phường 11 - quận 8 - TP. HCM) để chuẩn bị mở cửa kinh doanh như thường ngày, thì ông “tá hỏa” khi phát hiện toàn bộ số vàng trưng bày trong tiệm đã bị trộm khoắng sạch.

Các cán bộ điều tra đang tích cực truy xét dấu vết của vụ án

Sự việc nhanh chóng được trình báo đến cơ quan công an. Nhận được tin báo, các điều tra viên của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. HCM đã lập tức có mặt tại hiện trường, tổ chức khám nghiệm cũng như lấy lời khai các nhân chứng có liên quan.

Theo lời trình báo của ông Minh, tổng số vàng bị trộm trong tiệm là hơn 80 lượng, chủ yếu là vàng trang sức, bao gồm: dây chuyền, nhẫn, vòng kiềng và vòng đeo tay… Tất cả số vàng này đều được ông trưng bày trong tủ kính như thường ngày

Ông Minh kể lại, vào đêm trước, khoảng 19h ngày 22/10, sau khi kết thúc một ngày bán hàng như thường lệ, ông đã khóa tất cả các cửa của tiệm vàng một cách cẩn thận rồi mới về trở về nhà riêng của ông trên đường Phạm Thế Hiển - quận 8, cách cửa tiệm gần 2km.

Đến 13h trưa nay, công tác khám ghiệm hiện trường vẫn đang được tiếp tục

Ghi nhận của các điều tra viên tại tiệm vàng Tân Hòa Hưng cho thấy, tất cả hệ thống cửa tại đây đều không có dấu hiệu bị cạy phá.

Ông Minh cũng cho biết, tiệm vàng của ông có trang bị hệ thống camera an ninh ghi hình, nhưng thường đến tối Ban quản lý chợ Xóm Củi thường ngắt hết điện để đề phòng xảy ra hỏa hoạn, vì vậy hệ thống camera cũng không thể hoạt động.

Đến 13h trưa nay, cơ quan công an vẫn đang khám nghiệm hiện trường tiệm vàng Tân Hòa Hưng, để truy xét các dấu vết mà kẻ trộm có thể để lại trong quá trình gây án.

Một điều tra viên cung cấp thông tin cho PV Báo Giáo Dục Việt Nam cho biết,  qua các dấu vết được khám nghiệm tại hiện trường của vụ trộm cho thấy các tên trộm đã khoét một khoảng trống nhỏ, vừa đủ người chui lọt trên khu vực trần nhà của cửa tiệm và đột nhập vào từ vị này.

Tiệm vàng Tân Hòa Hưng nằm trên tuyến phố chuyên doanh vàng bạc đá quý và rất sầm uất 

Theo quan sát của PV, tiệm vàng Tân Hòa Hưng của ông Minh nằm ngay mặt tiền đường, nơi thường xuyên có đông người qua lại. Và đây cũng là tuyến phố chuyên kinh doanh mặt hàng vàng bạc đá quý, tarng sức và cầm đồ của địa phương này.

Điều đáng nói là phần lớn các chủ tiệm kinh doanh ở đây có vẻ rất xem thường công tác đảm bảo an ninh tài sản của mình cũng như bảo đảm an toàn cho khách đến giao dịch.

Hiện cơ quan điều tra đang tích cực vào cuộc, khẩn trương điều tra làm sáng tỏ vụ trộm gây chấn động dư luận này.


Ngọc Luân