Trong 15 phút, 2 vụ ô tô đâm liên hoàn trên cầu Sài Gòn

16/08/2011 07:13
(GDVN) - Đang bon bon đà chạy khi xuôi xuống chân cầu, ô tô bỗng đâm sầm vào nhau gây nên cảnh hỗn loạn trên cầu Sài Gòn.

(GDVN) - Đang bon bon đà chạy khi xuôi xuống chân cầu, ô tô bỗng đâm sầm vào nhau gây nên cảnh hỗn loạn trên cầu Sài Gòn.

Lúc 10h ngày 16/8, trong khi lượng xe rất lớn đang lưu thông qua cây cầu cửa ngõ TPHCM thì bất thình lình tai nạn xảy ra. Theo thông tin từ các tài xế, cả 2 vụ việc trên đều có chung nguyên nhân là sau khi vượt qua đỉnh cầu, xe xuôi dốc với tốc độ khá cao. Thêm vào đó, khoảng cách các xe lại không được đảm bảo nên khi một xe mất lái, ngay lập tức các xe khác đều không kịp trở tay.

Vụ thứ nhất, tai nạn xảy ra do một chiếc xe (chưa xác định do đã bỏ trốn) đang chạy bình thường bỗng phanh gấp khiến chiếc Toyota Innova BS: 56N-4123 liền phía sau không thắng kịp đâm thẳng vào đuôi. Không kịp trở tay, chiếc Vios BS: 43H-1954 chạy sau cũng đâm theo. Hậu quả, xe Innova bị hư hại cả phần đầu và đuôi nhưng không nghiêm trọng. Còn chiếc Vios thì nát cả phần đầu xe. Sau đó, để hạn chế kẹt đường, các bên liên quan đã đẩy xe về phía lề đường dưới chân cầu.

Hiện trường vụ tai nan
Hiện trường vụ tai nan

Khi người đi đường còn chưa hết kinh hoàng thì vụ tai nạn thứ 2 xảy ra. Tương tự như vụ thứ nhất, nhưng lần này tai nạn xảy ra là do chiếc xe đi sau (chưa xác định) đâm vào xe mang BS: 52Y-3023. Do bị tác động quá mạnh nên đã tiếp tục “ủi lưng” xe Ford BS: 52X-9659 khiến chiếc này đâm sầm vào taxi Future BS:  56M-0041 đang chạy phía trước. Vụ việc xảy ra khiến các xe này dàn hàng ngang trên đường. Chiếc xe nào cũng bị móp đầu, vỡ đuôi. Sau đó, các tài xế lái xe tấp vào lề nơi vụ trước còn đang đứng chờ giải quyết.

Đáng chú ý là kẻ gây tai nạn trong cả 2 vụ trên đều bỏ mặc người bị hại, cho xe chạy thẳng. Trong lúc nguyên nhân còn chưa được làm rõ, các bên sau một hồi to tiếng không ai chịu trách nhiệm đều thỏa thuận sẽ đợi cơ quan có thẩm quyền đến giải quyết.

Hai vụ việc xảy ra khiến cầu Sài Gòn bị kẹt cứng. CSGT phải vất vả mới đưa giao thông trở lại bình thường.

Hồng Sĩ