Trong 3 ngày 3 học sinh, sinh viên chết đuối trên sông Lam

24/05/2013 06:56 X. Hoà
(GDVN) -Chỉ trong vòng từ ngày 20/5 đến ngày 22/5 trên dòng sông Lam chảy qua địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra 3 vụ tai nạn đuối nước làm 3 nạn nhân tử vong.
Vụ đuối nước gần đây nhất là vào khoảng 15 giờ 35 chiều ngày 22/5 trên dòng sông Lam đoạn chảy qua khu vực cầu Dầu, xã Hưng Hòa, TP Vinh làm em Phạm Anh Tuấn (SN 1998, trú tại xóm Trung Mỹ, xã Hưng Lộc, học sinh lớp 9 trường THCS Hưng Lộc, TP. Vinh, Nghệ An) tử vong.

Khu vực cầu Dầu nơi liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn đuối nước trong vòng 2 ngày làm 2 học sinh, sinh viên tử vong

Vào thời điểm trên do trời nắng nóng nên một nhóm gồm 11 em học sinh học tại Trường THCS Hưng Lộc rủ nhau ra sông Lam chảy qua khu vực cầu Dầu, xã Hưng Hòa, TP Vinh để tắm.

Trong lúc tắm do sở ý Tuấn đã bơi ra xã bờ và rơi vào một hố nước sâu quẫn nên bị nước cuốn trôi và chìm nghỉm. Thấy vậy, nhóm bạn đi cùng đã hoảng sợ chạy đi kiếm người cứu giúp.

Ngay sau khi nhận tin báo gia đình nạn nhân và chính quyền địa phương đã nhanh chóng cử lực lượng tìm kiếm tung tích nạn nhân. Tuy nhiên, do dòng nước sâu nên đến tận chiều tối cũng ngày thi thể em Tuấn mới được tìm thấy.

Cũng theo người dân sống tại đây cho biết cũng tại địa điểm trên chỉ trước đó 2 ngày (tức là ngày 20/5) một nam sinh viên của một trường đại học đóng trên địa bàn TP. Vinh (chưa rõ danh tính, trú tại huyện Diễn Châu, Nghệ An) trong lúc ra tắm sông tại đây cũng đã bị nước cuốn trôi và tử vong.

Sau đó 1 ngày vào ngày 21/5 cũng trên sông Lam đoạn chảy qua địa bàn xã Vinh Sơn, huyện An Sơn, Nghệ An cũng đã xảy ra một vụ tai nạn đuối nước làm em Đào Võ Linh (học sinh Trường tiểu học và THCS Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn) tử vong.

Hiện thi thể của các học sinh, sinh viên xấu số đã được gia đình đưa về gia đình làm lễ an táng.

X. Hoà