Trung Quốc: Bảo vệ khu du lịch đóng cửa quây đánh du khách

10/10/2012 07:38 Hồng Thủy (Nguồn QQ)
(GDVN) - 1 đoạn clip quay cảnh một nhóm bảo vệ khu du lịch Đại Lộc Đảo ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đóng cửa quây đánh du khách đã khiến cộng đồng mạng nước này phẫn nộ.
Mấy ngày qua 1 đoạn clip quay cảnh một nhóm bảo vệ khu du lịch Đại Lộc Đảo ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đóng cửa quây đánh du khách đã khiến cộng đồng mạng nước này phẫn nộ.

Bảo vệ quây đánh du khách (ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip trên sau khi được 1 du khách dùng điện thoại quay lại và tải lên mạng, chỉ 5 giờ sau đã có 38 ngàn lượt xem.

Địa điểm xảy ra vụ hành hung khách du lịch là cổng bán vé, một số người đàn ông mặc đồng phục bảo vệ lao vào đánh đấm túi bụi một số du khách. Sự việc được xác minh xảy ra vào sáng ngày 5/10 vừa qua.

Một du khách đứng bên ngoài la lên: “Các anh bắt nạt khách du lịch à, đừng đánh nữa, đừng đánh nữa.” Lập tức một người mặc đồng phục bảo vệ đeo kính đen đóng sầm cửa phòng bán vé lại tiếp tục đánh.

Một lúc sau, 2 du khách bị đánh ngã lăn ra nền nhà.

Clip bảo vệ khu du lịch quây đánh du khách gây phẫn nộ cộng đồng mạng Trung Quốc:Ông Lưu Chí Quốc, một cán bộ quản lý khu du lịch này cho hay, nguyên nhân của vụ ẩu đả là có 1 du khách hút thuốc và vứt tóp thuốc bừa bãi. Khi bảo vệ đến nhắc nhở, hai người lời qua tiếng lại không ai chịu ai, và cuối cùng xảy ra chuyện động tay chân.

Trong số du khách bị đánh có cả một phụ nữ mang thai 8 tháng, rất may sau đó khi đưa phụ nữ này tới bệnh viện kiểm tra thì cô và đứa con trong bụng không việc gì.

Tuy nhiên khi trả lời báo chí, Giám đốc truyền thông của khu du lịch Đại Lộc Đảo lại cung cấp thông tin hoàn toàn khác. Đoàn khách này có 9 người nhưng lại chỉ chịu mua 8 vé, bảo vệ không cho vào cổng dẫn đến xung đột.

Hiện tại hai bên đã giảng hòa, tuy nhiên cảnh sát địa phương vẫn vào cuộc điều tra làm rõ.

Hồng Thủy (Nguồn QQ)