Trung Quốc chốt số lượng Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị

27/08/2012 13:45 Bảo Thành (Nguồn: China Times)
(GDVN) - Công tác chuẩn bị cho Đại hội Toàn quốc lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã gần như hoàn tất. Có vẻ như nhân sự cho 7 vị trí trên đã được định đoạt.

Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

> Mục mới: Nóng trên mạng

Tờ China Times xuất bản tại Đài Loan ngày 27/8 đưa tin, hôm 25/8, các quan chức cấp cao đảng Cộng sản Trung Quốc đã quyết định giới hạn số thành viên Ban Thường vụ Bộ chính trị - cơ quan quyền lực cao nhất Trung Quốc ở con số 7 ủy viên.

Ông Tập Cận Bình chủ trì buổi họp chuẩn bị cho Đại hội Toàn quốc lần thứ 18 Đảng Cộng Sản Trung Quốc đã củng cố những nhận định của dư luận về khả năng ông Tập Cận Bình sẽ là người kế nhiệm ông Hồ Cẩm Đào trong khóa 18
China Times trích dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết công tác chuẩn bị cho Đại hội Toàn quốc lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã gần như hoàn tất. Có vẻ như nhân sự cho 7 vị trí trên đã được định đoạt.

Năm 1982, đảng Cộng sản Trung Quốc đã bỏ vị trí Chủ tịch đảng, duy trì chế độ Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước trở thành người lãnh đạo thực tế của đảng và của đất nước. Tổng số ghế Ban Thường vụ Bộ Chính trị từ 5 ghế tăng lên 7 ghế. Khi ông Hồ Cẩm Đào lên cầm quyền, ông đã bổ sung thêm 2 ghế vào Ban Thường vụ Bộ Chính trị.

Đại hội Toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 17 năm 2008

Theo China Times, ngoài ông Tập Cận Bình và Lý Khắc Cường, rất có thể các nhân vật Du Chính Thanh, Trương Đức Giang, Lý Nguyên Triều, Vương Kỳ Sơn, Uông Dương, Lưu Diên Đông, Trương Cao Lệ, và Mạnh Kiến Trụ sẽ là các ứng cử viên cho 5 vị trí còn lại này trong Thường vụ Bộ Chính trị.
Bảo Thành (Nguồn: China Times)