Trung Quốc cử nhiều đoàn tuyên truyền Nghị quyết ĐH 18 ra thế giới

31/12/2012 07:14 Hồng Thủy (Nguồn: QQ)
(GDVN) - Đối tượng chủ yếu trong các chuyến tuyên truyền tinh thần nghị quyết đại hội 18 này là các quan chức chính đảng, tổ chức dân sự và học thuật, đồng thời giao lưu với giới truyền thông các nước sở tại

Tờ Đô thị Phương Nam ngày 31/12 đưa tin, ngày 23/11 vừa qua một phái đoàn gồm 6 chuyên viên do Trần Bảo Sinh - Phó giám đốc trường Đảng trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc đã lên đường sang đại học Sydney để giao lưu với các học giả tại đây và trao đổi về tinh thần nghị quyết, kết quả đại hội 18.

Phái đoàn tuyên truyền nghị quyết đại hội 18 của Trung Quốc có tên gọi "Đoàn đại biểu hữu nghị đảng Cộng sản Trung Quốc" đã có buổi giao lưu một nửa ngày với khoảng 10 phóng viên và các học giả Úc tại đại học Sydney.

Đoàn tuyên truyền nghị quyết đại hội 18 sang đại học Sydney, Úc

Tổ công tác này được giao nhiệm vụ tuyên truyền về kết quả và tinh thần nghị quyết đại hội 18 đảng Cộng sản Trung Quốc đến 4 quốc gia trong khoảng thời gian 12 ngày. Hoạt động tuyên truyền nghị  quyết và kết quả đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc được bắt đầu từ sau đại hội 17, đến đại hội 18 quy mô đã mở rộng hơn trước.

Sau đại hội 18, Trung Quốc tổ chức nhiều đoàn tuyên truyền, đoàn đầu tiên do Trần Bảo Sinh, Phó giám đốc trường Đảng trung ương tới các nước Đông Bắc Á, Đông Nam Á và châu Úc. 

Phái đoàn thứ 2 do Trần Tấn, Phó chủ nghiệm Trung tâm nghiên cứu văn kiện trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc dẫn đầu sang các quốc gia châu Âu. Đoàn thứ 3 do Lý Quân Như, Phó giám đốc trường Đảng trung ương dẫn đầu tập trung tuyên truyền tại Nam Á.

Đối với Mỹ và khu vực Trung Mỹ, Trung Quốc đã phái Vương Gia Thụy, Trưởng ban Liên lạc - đối ngoại đảng Cộng sản Trung Quốc dẫn đầu tham gia đối thoại với các chính đảng ở khu vực này. Ngoài ra còn có các phái đoàn được điều sang châu Phi và khu vực Trung Đông.

Đối tượng chủ yếu trong các chuyến tuyên truyền tinh thần nghị quyết đại hội 18 này là các quan chức chính đảng, tổ chức dân sự và học thuật, đồng thời giao lưu với giới truyền thông các nước sở tại, các nơi đoàn Trung Quốc đặt chân đến.

Hồng Thủy (Nguồn: QQ)