Trung Quốc: Đài truyền hình Quảng Đông xin lỗi vì MC mặc bikini

16/06/2012 15:15 Ngọc Huyền (Nguồn Chinadaily)
(GDVN) - Đài truyền hình Quảng Đông đã phải lên tiếng xin lỗi về việc MC mặc bikini để dẫn một chương trình dự báo thời tiết.


Đài truyền hình Quảng Đông, Trung Quốc đã phải lên tiếng xin lỗi về việc thuê người mẫu mặc bikini để dẫn một chương trình dự báo thời tiết trước khi phát sóng trận đấu trong giải Euro, tờ Yangcheng buổi tối đưa tin hôm thứ năm (ngày 14/6).


Trước khi bắt đầu một trận đấu ngày 8/6, hai cô gái trong bộ bikini xuất hiện trên kênh thể thao của truyền hình Quảng Đông và đưa tin về dự báo thời tiết tại Ba Lan và Ukraine, nơi trận bóng đá đang được tổ chức.

Đoạn video đã được đăng tải trên Internet và khuấy lên một cuộc tranh luận.

Tờ Yangcheng buổi tối dẫn lời Zhou Chun, người đứng đầu kênh thể thao này bày tỏ rằng, người dẫn chương trình đã mặc trang phục không phù hợp và đài truyền hình rất xin lỗi vì điều đó.

Cũng theo ông, mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi người nghĩ thoáng hơn, song các MC nên ăn mặc phù hợp bởi công việc của họ có ảnh hưởng rất lớn.

Ngày 12/6, tờ Nhân dân nhật báo đã xuất bản một bình luận chỉ trích chương trình. Các bình luận nói rằng tỷ lệ xem cao nên phụ thuộc vào một nội dung tốt, chứ không phải những hình ảnh mát mẻ.

Song cũng có ý kiến ủng hộ như Wang Ming, một nhân viên tại một công ty xuất - nhập khẩu cho hay: "Tôi nghĩ rằng việc đó là tốt, nó cũng hợp với tinh thần bóng đá". 

Trong khi đó, Li Denghui, biên tập viên cho một trang web, nói rằng các đài truyền hình không nên dùng các người mẫu mặc bikini để thu hút sự chú ý: "Bikini không có gì phù hợp với các tin tức thời tiết, đó không phải là một chỗ chơi hay một bể bơi."

Nhiều người cũng cho rằng những chương trình như vậy sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới các trẻ em.

Một cuộc khảo sát do trang web của Nhân dân nhật báo thực hiện cho thấy trong số 6.940 người trả lời thì 49,6% tin rằng chương trình đã tạo nên một tác động xấu, trong khi 46,9% nói rằng họ nghĩ rằng chương trình là chấp nhận được.


Ngọc Huyền (Nguồn Chinadaily)