Trung Quốc đang săn một "con hổ" tham nhũng khác trong quân đội

24/11/2014 06:34 Hồng Thủy
(GDVN) - Danh tính của nhân vật này sẽ được công bố trong thời điểm thích hợp, bài báo nói nhưng không cung cấp thêm chi tiết nào.
Ông Tập Cận Bình đang đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng tại Trung Quốc.

South China Morning Post ngày 24/11 đưa tin, các nhà điều tra Trung Quốc vẫn đang đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng trong quân đội sau vụ Từ Tài Hậu, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương bị truy tố.

Một bài báo được đăng tải trên tờ Cha Shiju, ấn phẩm trực tuyến được sản xuất bởi các nhà báo đại lục trên nền tảng WeChat cho biết, đã có gợi ý rằng các cơ quan chức năng đang nhắm vào một con hổ khác trong quân đội.

Danh tính của nhân vật này sẽ được công bố trong thời điểm thích hợp, bài báo nói nhưng không cung cấp thêm chi tiết nào. Thông tin được đưa ra sau khi Lưu Á Châu, Chính ủy học viện Quốc phòng tuyên bố, cuộc điều tra Từ Tài Hậu và Cốc Tuấn Sơn mới chỉ là bắt đầu.

Ông Châu khẳng định rằng chống tham nhũng là một cuộc chiến lâu dài đòi hỏi quyết tâm. Viện kiểm sát quân sự Trung Quốc tháng trước cho biết Từ Tài Hậu đã thừa nhận tội nhận hối lộ để "nâng đỡ" các sĩ quan cần chạy quân hàm, chức vụ.

Từ Tài Hậu được chẩn đoán bị ung thư bàng quang khi bị bắt. Các nhà điều tra được cho là đã tìm thấy 1 tấn tiền mặt bao gồm đô la Mỹ, euro và nhân dân tệ trong biệt thự sang trọng tại Bắc Kinh hồi tháng 3 vừa qua. Kho tài sản của Từ Tài Hậu còn lưu giữ vô số đá quý và hàng trăm kg ngọc đắt tiền cũng như những món đồ cổ quý hiếm.

Hồng Thủy