Trung Quốc đình chỉ, điều tra 3 phi công tự ý hạ cánh tự động

20/04/2013 08:42 Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)
(GDVN) - 3 viên phi công này đã đặt máy bay vào chế độ lái tự động và vẫn hạ cánh bất chấp những cảnh báo thời tiết xấu và các hành khách trên chuyến bay này có thể gặp phải nguy hiểm.
Máy bay của hãng Thành Đô Airlines


Tờ Bưu điện Hoa Nam ngày 20/4 đưa tin, Trung Quốc đã đình chỉ 3 phi công của hãng Thành Đô Airlines vì đã bỏ qua cảnh báo hoãn hạ cánh do khuất tầm nhìn vì thời tiết xấu và cố tình hạ cánh ở chế độ lái tự động.

Cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc đang tiến hành điều tra 3 viên phi công này do họ vi phạm nghiêm trọng trình tự hạ cánh trong một chuyến bay từ Thành Đô thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên tới Quảng Tây hôm 5/4 vừa qua.

3 viên phi công này đã đặt máy bay vào chế độ lái tự động và vẫn hạ cánh bất chấp những cảnh báo thời tiết xấu và các hành khách trên chuyến bay này có thể gặp phải nguy hiểm.

Ngay sau đó 3 viên phi công này đều bị đình chỉ và tiến hành điều tra mặc dù họ đã hạ cánh thành công. Theo quy định của Trung Quốc việc cài đặt chế độ lái tự động khi hạ cánh chỉ được phép áp dụng trong những trường hợp đặc biệt nghiêm ngặt bởi không phải tất cả các sân bay đều có thiết bị cần thiết cho ứng dụng cất hạ cánh tự động.

Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)