Trung Quốc xác nhận Lý Nguyên Triều sẽ đi viếng ông Lý Quang Diệu

28/03/2015 07:01 Hồng Thủy
(GDVN) - Lý Nguyên Triều không nằm trong Thường vụ Bộ chính trị mà chỉ là ủy viên Bộ chính trị.
Ông Lý Nguyên Triều, ảnh: SCMP.

South China Morning Post ngày 27/3 đưa tin, Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Lý Nguyên Triều sẽ là quan chức cấp cao nhất đại diện Trung Nam Hải sang Singapore dự quốc tang ông Lý Quang Diệu thay vì ông Tập Cận Bình hay Lý Khắc Cường như đồn đoán.

Lý Nguyên Triều không nằm trong Thường vụ Bộ chính trị mà chỉ là ủy viên Bộ chính trị. Trong khi đó Ấn Độ ngày mai sẽ tổ chức 1 ngày quốc tang tưởng niệm Lý Quang Diệu, quốc kỳ ấn độ treo rủ trên toàn quốc và không có hoạt động vui chơi giải trí chính thức ngày mai. Thủ tướng Narendra Modi trực tiếp sang phúng điếu.

Hôm Thứ Năm, Tập Cận Bình và Lý Khắc Cường đã gửi vòng hoa đến viếng tại đại sứ quán Singapore ở Bắc Kinh. Trước đó ngay hôm thứ 2 bốn thành viên Thường vụ Bộ chính trị là các ông Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường, Trương Đức Giang và Trương Cao Lệ đã gửi điện chia buồn với Singapore.

Tháng 12/2013 Lý Nguyên Triều cũng đã dự lễ tang cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela. Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ tham dự quốc tang.

Hồng Thủy