Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nói gì về các luận văn bị tố cáo?

03/08/2017 06:25 Phương Linh
(GDVN) - Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, cuối tháng 8 sẽ có kết quả xác minh đối với 2 luận văn Thạc sĩ mà ông Phạm Thế Dân tố cáo.

Ngay sau khi Báo điện từ Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Luận văn Thạc sĩ của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh lại bị tố cáo", sáng ngày 2/8, tại Trường Đại học Sư Phạm thành phố, ông Lữ Thành Trung – Trưởng phòng Thanh tra đào tạo đã trao đổi thông tin với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo ông Trung cho biết, 2 luận văn Thạc sĩ của các ông bà V.T.M.L. và L.T.P. do ông Phạm Thế Dân tố là thuộc chuyên ngành Thiên Văn học hay Vật lý nguyên tử, hiện nhà trường đang tiếp tục đợi các cơ quan có chuyên thẩm định, đánh giá đúng tính chất, nội dung khoa học đề tài luận văn.

Hiện cũng đã có 1 số cơ quan đã trả lời cho Trường Đại học Sư phạm thành phố, vẫn còn một số cơ quan chưa trả lời, nên nhà trường vẫn đang tiếp tục chờ đợi.

Chậm nhất cuối tháng 8, Trường Đại học Sư phạm thành phố sẽ trả lời về các luận văn bị tố cáo (ảnh: CTV)

Ngoài ra, trong vài ngày tới, nhà trường cũng sẽ mời 1 hội đồng thẩm định gồm những chuyên gia giỏi, đầu ngành trong các lĩnh vực này nhằm thẩm định, đưa ra câu trả lời chính xác nhất về 2 luận văn Thạc sĩ nói trên. 

Luận văn Thạc sĩ của Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh lại bị tố cáo

Trong trường hợp không thể mời được các thành viên của Hội đồng thẩm định, thì nhà trường sẽ đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo triệu tập một Hội đồng thẩm định và cũng sẽ là các thành viên những chuyên gia giỏi, uy tín trong lĩnh vực.

Theo dự kiến, chậm nhất là cuối tháng 8, Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa ra các kết luận về những vấn đề mà ông Phạm Thế Dân đã tố cáo.

Trước đó, trong phản ánh của mình gửi tới Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Thế Dân – nguyên giảng viên khoa Vật lý của trường đã tố rằng, đã hơn 6 tháng nay, nhà trường vẫn chưa thể trả lời cho ông được biết, luận viên của 2 học viên L. và P. là thuộc chuyên ngành Vật lý nguyên tử, hay là Thiên văn học?

Đây là 2 luận văn Thạc sĩ, do ông C.A.T. thuộc khoa Vật lý của trường hướng dẫn.

Ông Phạm Thế Dân cũng đã đưa ra rất nhiều dẫn chứng, để chứng minh rằng, 2 luận văn nói trên là thuộc chuyên ngành Thiên văn học, chứ không phải là Vật lý nguyên tử như đăng ký ban đầu.

Phương Linh