Trường Lê Qúy Đôn sai phạm, Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình nói “không nghiêm trọng"

29/11/2016 15:30 Trực Ngôn
(GDVN) - Sai phạm nghiêm trọng của lãnh đạo trường Lê Qúy Đôn, lãnh đạo tỉnh Thái Bình lại cho rằng không nghiêm trọng và chỉ là mâu thuẫn nội bộ.

Những bức xúc của cán bộ giáo viên, phụ huynh về những sai phạm tại Trường Trung học phổ thông Lê Qúy Đôn, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình kéo dài trong một thời gian đã được thanh tra, kết luận rõ ràng và sẽ có hình thức kỷ luật, luân chuyển lãnh đạo.

Tuy nhiên, sau khi ông Đặng Phương Bắc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo "thất hứa" xử lý, lãnh đạo tỉnh Thái Bình cũng chưa có văn bản chính thức yêu cầu Giám đốc Sở thực hiện nghiêm túc, xử lý sai phạm.

Trường Trung học phổ thông Lê Qúy Đôn, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình được xem là ngôi trường có bề dày truyền thống học tập. Tuy nhiên lãnh đạo nhà trường không nghiêm túc trong việc điều hành, lãnh đạo đã để xảy ra tình trạng sai phạm tràn lan, gây bức xúc (ảnh HC)

Dư luận trong thời gian qua cho rằng, vụ việc đang có dấu hiệu “chìm xuồng”? và lãnh đạo Trường Lê Quý Đôn đang tìm cách “tại vị” sau nhiều tai tiếng, bức xúc của phụ huynh, cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Nói về vụ việc, bà Nguyễn Thị Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho rằng, vụ việc không  lớn, không nghiêm trọng, chỉ là mâu thuẫn nội bộ.

Nhận định, đánh giá này đang “lệch lạc” so với những sai phạm trong công tác quản lý, điều hành của lãnh đạo Trường Trung học phổ thông Lê Qúy Đôn.

“Tôi nghĩ, lãnh đạo Sở sẽ có biện pháp xử lý để ổn định nhà trường hơn. Ở vấn đề này vi phạm nó cũng không nghiêm trọng lắm. Nhưng tôi cũng đã yêu cầu Giám đốc Sở là cứ phải làm nghiêm chỉnh, dứt điểm vụ việc”, bà Nguyễn Thị Lĩnh, Phó chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh Thái Bình cho biết.

 Hiệu trưởng Trường Lê Quý Đôn chưa bị xử lý, lãnh đạo Sở Giáo dục có bao che?

(GDVN) - Lãnh đạo Sở Giáo dục tỉnh Thái Bình hứa đầu tháng 11 sẽ báo cáo xử lý sai phạm tại Trường Lê Qúy Đôn. Tuy nhiên, lời hứa vẫn chưa được thực hiện.

Để có thông tin về tình hình xử lý, phóng viên đã liên lạc với ông Đặng Phương Bắc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình.

Ttuy nhiên, ông Bắc liên tục bảo bận họp và chưa có câu trả lời chính thức sau khi đã hứa xử lý vụ việc.

Như trước đó, chúng tôi đã có loạt bài phản ánh "Hiệu trưởng Trường Lê Qúy Đôn chống lệnh Sở Tài chính, bổ nhiệm kế toán sai " về việc ông Vũ Minh Thuật, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn không đứng lớp nhưng ông vẫn nhận phụ cấp hàng tháng.

Không những thế, cấp dưới của ông Thuật là bà Bùi Việt Nga, Kế toán trưởng vi phạm quy định của Nhà nước, không đủ tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn những vẫn được tại vị (đã được cơ quan chức năng kết luận).

Theo đơn tố cáo, ông Vũ Minh Thuật không trực tiếp giảng dạy theo quy định nhưng ông Thuật vẫn được nhận tiền phụ cấp, chỉ riêng trong tháng 2, ông Thuật đã nhận hưởng phụ cấp đứng lớp với số tiền là 2.148.700 đồng

Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà trường còn làm trái Quy chế thi nghề phổ thông trong việc tổ chức chấm và công nhận kết quả thi nghề phổ thông khối 11, năm học 2015- 2016.

Thể hiện ở việc cắt giảm số tiết, chỉ đạo giáo viên dạy nghề ghi vào sổ đầu bài với chương trình 105 tiết, trong khi đó số tiết giảng dạy vẫn chưa đạt.

Nhiều phụ huynh còn “tố” Hiệu trưởng nhà trường có dấu hiệu xét duyệt kết quả học tập của học sinh trái với nghị định, thông tư đã ban hành.

Bộ Giáo dục ban hành 3 văn bản chỉ đạo, Thái Bình vẫn chưa xử trường Lê Quý Đôn

Trước những bức xúc, phản ánh trên đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình thanh tra nhiều lần nhưng vẫn chưa xử lý dứt điểm.

Việc xử lý không quyết liệt, nghiêm túc dẫn đến việc khiếu nại kéo dài, gây bức xúc trong dư luận, dù đã được thanh tra Bộ Giáo dục ban hành văn bản yêu cầu xử lý.

Hiện nay Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình vẫn chưa xử lý dứt điểm vụ việc.

Diễn tiến của vụ việc sai phạm tại trường Lê Qúy Đôn và việc xử lý sai phạm trên sẽ như thế nào? Câu trả lời xin gửi đến lãnh đạo Sở Giáo dục Thái Bình.

Trực Ngôn