Trường Nguyễn Hữu Tiến thiếu hiểu biết pháp luật, ngăn cản phóng viên

27/02/2019 06:30 Phương Linh
(GDVN) - Bảo vệ Hiếu của Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến yêu cầu, nhà báo dù đã trình thẻ cũng phải có giấy giới thiệu mới được vô làm việc.

Ngày 26/2/2019, một phụ huynh của Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh vừa cung cấp thông tin cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, cách đây 6 ngày, ngày 20/2, ở lớp 11A1 của trường có xảy ra trường hợp học sinh ngất xỉu.

Theo lời vị phụ huynh này, sự việc xảy ra trong giờ học thể dục buổi chiều của lớp, do thầy L. dạy, khi các em đang được thầy giáo yêu cầu chạy quanh sân trường, dưới tiết trời của Thành phố Hồ Chí Minh đang nắng nóng gắt.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, số em học sinh này đã được chuyển đến phòng y tế của trường chăm sóc sức khỏe.

Sự việc này một lần nữa lại lặp lại vào sáng ngày thứ 6, 22/2/2019, khi cũng số học sinh này cũng xảy ra ở lớp 11A1, và các em lại tiếp tục ngất xỉu.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Lúc này, các em đã được chuyển đến bệnh viện gần nhất để thăm khám sức khỏe.

Tuy nhiên, cho đến nay, phụ huynh vẫn thắc mắc rằng, vì sao có tình trạng học sinh bị ngất xỉu như vậy trong lớp học?

Nhằm làm rõ thông tin do phụ huynh cung cấp, chiều ngày 26/2/2019, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại trường, đề nghị được gặp Ban Giám hiệu nhà trường để tìm hiểu sự việc.

Hiệu trưởng trường Nguyễn Hữu Tiến xuống làm giáo viên

Thế nhưng, bảo vệ tên Hiếu sau hai lần vào xin ý kiến của Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Hạnh, đã ra trả lời với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, chỉ tiếp, làm việc khi nhà báo có giấy giới thiệu.

Tuy nhiên, khi phóng viên nói mình có thẻ nhà báo được cấp đúng theo quy định, và luật báo chí quy định chỉ cần thẻ nhà báo đến làm việc là đủ, bảo vệ Hiếu nhấn mạnh: Không biết thẻ nhà báo là thẻ nào, chỉ khi có giấy giới thiệu thì mới được đến trường làm việc.

Sau đó, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã chủ động gọi điện thoại cho cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến.

Cô Hạnh xác nhận, có tình trạng học sinh 11A1 ngất xỉu trong giờ học, vào thời gian đúng như phụ huynh phản ánh.

Dù vậy, cô Hạnh chỉ xác nhận có một học sinh bị ngất xỉu, và nguyên nhân là do thời tiết của thành phố gần đây nắng, nóng gay gắt, còn tình trạng sức khỏe của em học sinh này sẵn là đã không được tốt.

Về việc trường yêu cầu phải có giấy giới thiệu mới đồng ý làm việc, thay vì chỉ cần có thẻ nhà báo là đủ, cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh giải thích: Do thẻ nhà báo không phân biệt được đâu là thẻ giả, thẻ thật, nên mới cần có giấy giới thiệu ghi rõ nội dung cần tìm hiểu.

Phương Linh