Trường tiểu học Phú Thọ Hòa xác nhận cô giáo lớp 5 có dạy thêm ở nhà

22/10/2016 07:06 Phương Linh
(GDVN) - Cô Đỗ Ngọc Đào, Hiệu trưởng cho biết, cô B.T. có dạy thêm ở nhà, nhưng không phải do cô đứng ra tổ chức, mà theo yêu cầu của phụ huynh.

Sáng ngày 21/10, đúng như lời hẹn từ trước, cô Đỗ Ngọc Đào – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Thọ Hòa, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh đã cung cấp những thông tin cụ thể liên quan đến việc giáo viên của trường có dạy thêm ở nhà.

Theo đó, sau 1 tuần xác minh từ phía phụ huynh và học sinh, cùng với bản tường trình mà giáo viên đã viết, cô Đỗ Ngọc Đào xác nhận, cô B.T có dạy thêm ở nhà, nhưng không phải do giáo viên tự tổ chức, mà phụ huynh đề nghị, yêu cầu.

Cô T. không dạy thêm ở nhà mình, nhà người thân, mà cô T.  thừa nhận có dạy ở nhà phụ huynh, do được đề nghị dạy trong giai đoạn đầu của lớp 5 (mới dạy từ giữa tháng 9).

Tổng số học sinh mà cô T. báo cáo là chỉ có 7 học sinh trong lớp chủ nhiệm.

Trường Phú Thọ Hòa vừa đưa ra lời xác nhận là cô B.T. có dạy thêm ở nhà (ảnh: P.L)

Cô B.T cũng viết trong bản tường trình là cô không lấy học phí của học sinh, mà chỉ do phụ huynh tùy tâm đóng góp bao nhiêu cũng được.

Học trò nói cô giáo lớp 5 dạy thêm chính khóa ở nhà, trường bảo sẽ xác minh

Ngay sau khi nhận được thông tin do phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cung cấp, lãnh đạo Trường Phú Thọ Hòa đã yêu cầu cô T. phải ngưng ngay các lớp dạy thêm trái với quy định này.

Hiện trường đã có báo cáo toàn bộ sự việc bằng văn bản lên các cơ quan chức năng cấp trên, để chờ các chỉ đạo tiếp theo của các cấp lãnh đạo.

Phương Linh