Truy bắt kẻ mây mưa “xả đen“ rồi giết “người tình một đêm"

11/12/2012 11:55
Công an tỉnh Lào Cai vừa khởi tố, bắt tạm giam bị can Lâm Văn Khoa (sinh năm 1985, trú tại xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) về hành vi giết người, cướp tài sản. Do thua bạc, Khoa tìm gái mại dâm để “giải đen” nhưng khi hành sự xong, thấy cô gái ngủ say, Khoa nổi tà ý sát hại cô để cướp tài sản.

bị can Lâm Văn Khoa
Bị can Lâm Văn Khoa

Án mạng sau phút "mây mưa"

Vụ án kinh hoàng được phát hiện vào sáng ngày 15/7/2012, chị Nguyễn Thị Thùy chủ nhà nghỉ Sơn Trang ở tổ 17 phường Duyên Hải (TP Lào Cai) đi kiểm tra sổ sách theo dõi khách lưu trú qua đêm tại nhà nghỉ của mình bỗng phát hiện có sự bất thường tại phòng 206. 

Chị Thùy còn nhớ, người thuê phòng tối hôm trước là một đôi trai gái, nhìn qua đã biết là dạng “bóc bánh trả tiền”. Gã đàn ông còn cò kè hỏi giá và mặc cả chỉ nghỉ qua đêm mà sáng nay vẫn chưa thấy trả phòng. Cảm thấy bất an, chị Thùy lên gõ cửa phòng 206, nhưng gọi mãi không thấy ai trả lời, chị liền nói nhân viên dùng chìa khóa phụ để mở cửa. Khi cánh cửa bật mở, trước mắt mọi người là cảnh tượng kinh hoàng: Cô gái trẻ nằm bất tỉnh trên giường...

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên qua cơn nguy kịch. Cô gái khai tên là Nguyễn Thị Hằng (26 tuổi, quê Yên Bái), là nhân viên bán cà phê. Do công việc bán hàng ế ẩm, thu nhập thấp nên Hằng kiêm luôn bán “tàu nhanh”.

Hằng khai cô đã bị "khách làng chơi" cướp đi gần 2 triệu đồng cùng 2 chiếc điện thoại di động. Hung thủ gây án được Hằng miêu tả là một người đàn ông gầy, cao khoảng 1m65, có răng khểnh bên trái, nói ngọng…

Sau khi rà soát, trinh sát xác định được đối tượng gây án là Lâm Văn Khoa (sinh năm 1985, trú tại xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai). Tuy nhiên, sau thời điểm xảy ra sự việc tại nhà nghỉ Sơn Trang, khi trinh sát đến địa bàn tìm hiểu thì đối tượng đã trốn khỏi địa phương. 

Xác minh tại xã Trì Quang, trinh sát được biết đối tượng Lâm Văn Khoa tuy đã có vợ con nhưng không nghề nghiệp, tối ngày cờ bạc lông bông. Đã thế, hắn lại thêm cái "tật" "gái gú" rượu chè, cứ hôm nào đánh bạc được tiền cũng tự thưởng cho mình bằng cách tìm đến gái mại dâm để mua vui, mà nếu hôm nào thua gã cũng tìm đến "em út “giải đen”.

Tháng 7/2012, Khoa thua bạc cháy túi, càng chơi càng thua nên hắn quyết định “giải sầu” bằng một chuyến “tàu nhanh”. Người mà Khoa tìm đến chính là Nguyễn Thị Hằng - một cô gái bán cà phê đèn mờ mà hắn quen trong những lần trốn vợ đi la cà quán xá. Sau khi thỏa thuận xong giá cả, vì là “khách quen” nên Hằng chấp nhận cho Khoa đi “tàu nhanh giá mềm” rồi theo Khoa đến nhà nghỉ mà không hay rằng đó là một chuyến tàu nhanh đầy sóng gió khiến cô suýt mất mạng.

Sau khi hành sự, cô gái trẻ lăn ra ngủ vô tư trong khi người tình một đêm của cô đang là một con bạc khát nước nên mắt cứ mở trừng trừng, không tài nào ngủ được.

Khoa cay cú nghĩ tới những khoản nợ nần do hắn thua bạc mà ra, trong cơn cùng quẫn Khoa nghĩ tới những món tiền, điện thoại mà cô gái “bán hoa” mang trên người. Quay bên cạnh lại thấy Hằng đang say ngủ, Khoa bèn nghĩ cách cướp tài sản của cô gái trẻ. Khoa tháo cánh tủ trong phòng, đập vào đầu nạn nhân. Khi cô gái bất tỉnh, Khoa lục soát người nạn nhân lấy đi 2 chiếc điện thoại di động và 2 triệu đồng. 

"Chạy trời không khỏi nắng"

Gây án xong, ngay đêm hôm đó Khoa lẳng lặng chốt cửa phòng, rời nhà nghỉ và lên tàu xuôi về Hà Nội, rồi bỏ trốn vào Đồng Nai làm thuê, nhằm trốn tránh sự truy đuổi của lực lượng công an. Khoa không kịp từ giã gia đình khiến vợ con hắn cũng không hay biết Khoa đã gây ra tội ác và trốn nã.

Nhưng đúng 2 tháng sau khi gây án, vào ngày 15/9/2012, Công an tỉnh Lào Cai nhận được tin tố giác tội phạm về việc đối tượng Lâm Văn Khoa đang ẩn náu tại nhà người họ hàng ở phường Trảng Dài (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Ngày 18/9, Công an TP Lào Cai đã bắt khẩn cấp Khoa tại TP Biên Hòa và tiến hành di lý đối tượng về Công an tỉnh Lào Cai để phục vụ công tác điều tra. 

Công an tỉnh Lào Cai đang gấp rút hoàn tất điều tra vụ án giết người, cướp tài sản để chuẩn bị chuyển hồ sơ vụ án sang truy tố Lâm Văn Khoa ra trước pháp luật.

Phương Huệ/Pháp luật Việt Nam