TS Lê Thẩm Dương thường xuyên văng tục khi giảng từ 20 năm trước?

06/04/2012 06:46 Nguyễn Tiến - Viết Cường
(GDVN) - Một giảng viên trường ĐH Ngân hàng TP HCM cho biết, thầy Dương đã văng tục thường xuyên trong khi giảng từ 20 năm trước ?.
Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải những ý kiến tranh luận liên quan đến việc giảng dạy của TS Lê Thẩm Dương - Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh, mới đây Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được phản hồi từ chính các giảng viên  của trường Đại học ngân hàng TP HCM. 

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một giảng viên đang công tác tại trường (xin được giấu tên) cho biết, đây không phải là lần đầu thầy Dương văng tục trên bục giảng. Rất nhiều giảng viên trong trường biết việc thầy Dương giảng dạy có những lời lẽ thô tục cho sinh viên tại trường. Nhiều giảng viên cũng đã góp ý với thầy Dương nhưng thầy không nghe?. 

TS Lê Thẩm Dương đã văng tục khi đứng lớp từ 20 năm trước?

“Nhiều giảng viên góp ý với thầy Dương về những bài giảng tại trường là thầy ấy không nên nói tục nữa nhưng mà thầy ấy không nghe. Thầy ấy cũng không nói gì mà chỉ cười và nói rằng “đấy là thương hiệu của ông ấy”. Các giảng viên đã góp ý với ông ấy khoảng hai chục năm rồi.

Nhưng mà từ đó tời giờ người ta nói hoài rồi cũng chán. Vì nói làm gì nữa khi người ta không nghe và lãnh đạo cũng không xử lý. Thành ra thầy ấy giảng ở trường cũng vậy mà ra ngoài cũng vậy. Mà đi ra ngoài giảng nhiều lắm, chẳng qua là người ta không đưa lên mạng lên mọi người không biết”, giảng viên này cho biết.

Trước phản ảnh của một số giảng viên trường Đại học Ngân hàng TPHCM về việc TS Dương thường nói tục khi giảng dạy đã có từ cách đây rất lâu rồi. Phóng viên báo điện tử giáo dục Việt Nam có cuộc phỏng vấn với ông Ngô Hướng, Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh xung quanh vấn đề này.

PSG, TS Ngô Hướng, Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP HCM

Trả lời câu hỏi của phóng viên về mối quan hệ giữa ông với thầy Luật và thầy Quốc, ông Hướng cho biết cho dù hai thầy đang đi nghiên cứu sinh ở nước ngoài nhưng thỉnh thoảng vẫn có liên lạc với nhau, mối quan hệ tốt, không có mâu thuẫn gì cả. 

Về khả năng chuyên môn cũng như chất lượng bài giảng của hai thầy Quốc và Luật được ông Ngô Hướng đánh giá cao, ông kết luận sự nhận định của mình và Nhà trường về khả năng của hai thầy bằng việc “vì vậy mà hai thầy được đi nghiên cứu sinh”. 

Khi được hỏi về việc trước khi đi nghiên cứu sinh, những bài giảng của hai thầy Quốc và thầy Luật có thu hút được sinh viên hay không? Ông Hướng nhận định: “Trong việc giảng dạy thì thầy cô nào cũng vậy thôi, luôn muốn truyền đạt cho sinh viên những kiến thức mình có, còn về chuyện sinh viên tiếp thu như thế nào thì cũng phải tùy thuộc vào sự nhận thức của từng em”.

Liên quan đến việc giảng viên trường Đại học Ngân hàng TPHCM thông tin cho báo điện tử Giáo dục Việt Nam rằng TS Lê Thẩm Dương đã văng tục khi giảng dạy từ cách đây từ nhiều năm, ông Ngô Hướng cho biết: “Từ vụ gần đây tôi mới biết thôi chứ trước đó tôi chưa nghe ai phản ảnh lại việc này với tôi bao giờ”?


Nguyễn Tiến - Viết Cường