Tưng bừng "trẩy hội" hoa xuân Tao Đàn

30/01/2014 15:49 Việt Văn
(GDVN) - Tối 29 Tết, hàng ngàn người đổ về Hội hoa xuân Tao Đàn cùng chiêm ngưỡng hơn 6.000 hiện vật trưng bày tại đây khiến không khí những ngày cận Tết thêm sôi động.

Theo ghi nhận của PV, tối 29/1 hàng ngàn người đến Hội hoa xuân Tao Đàn, tạo nên không khí sôi động cùng nhiều chương trình được diễn ra. Đặc biệt tại khu múa lân sư rồng thu hút rất đông du khách, liên tiếp là những tràng pháo tay của khán giả dành cho những tiết mục biểu diễn.

Đông đảo người dân đến xem múa lân sư rồng tại Hội hoa xuân, tạo nên một không khí sôi động và hấp dẫn
Chật kín người tại khu múa lân sư rồng, đông đảo nhất vẫn là các em thiếu nhi

Trong khu trưng bày hiện vật, cây cảnh cũng thu hút đông đảo người dân đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm. Ở các gian hàng tập trung rất nhiều người đến tham quan và mua sắm quà lưu niệm. Nhiều hoạt động khác diễn ra cùng lúc như các tiết mục văn nghệ tại sân khấu chính của Hội hoa xuân, khu vui chơi dành cho các em thiếu nhi cũng diễn ra sôi động. Tất cả tạo nên một không khí Tết đến rất gần.

Khu trưng bày hiện vật đá quý
Và khu trưng bày nhiều loại cá quý hiếm thu hút đông đảo du khách

Nằm trong một loạt chuỗi hoạt động Lễ hội của thành phố, Hội hoa xuân Tao Đàn có quy mô lớn nhất TP.HCM mỗi khi Tết đến xuân về. Năm nay, Hội hoa xuân khai mạc từ ngày 25/1 và kéo dài đến hết ngày 5/2.

Hội hoa xuân được sắp xếp và chia làm nhiều khu vực để trưng bày các hiện vật như: tiểu cảnh, bonsai, cây sứ lạnh, cây ôn đới, cá cảnh, khu triển lãm nghệ thuật điêu khắc rau củ quả, khu vực múa lân sư rồng,...Trong đó, có nhiều sản phẩm độc đáo như bộ sưu tập kiểng không khí - loại kiểng trồng không cần đất, bộ sưu tập nhiều gốc sứ được tạo hình các con vật. Đặc biệt, lần đầu Hội hoa xuân 2014 có sự tham gia của CLB Điêu khắc rau củ quả TP.HCM, các nghệ nhân sẽ biểu diễn điêu khắc trực tiếp để người dân thưởng thức. 

Nghệ nhân giới thiệu sản phẩm điêu khắc vừa hoàn thành đến với du khách

Hội hoa xuân còn là nơi các nghệ nhân thể hiện những tác phẩm độc đáo của mình, là nơi thi thú tài năng mỗi khi xuân đến với nhiều cuộc thi thông qua các sản phẩm. Điểm nhấn năm nay chính là sự xuất hiện của đôi chim nhồng biết đọc thơ Lục bát đến từ Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngoài ra, sẽ có thêm hội thi cá Koi (một dòng cá chép Nhật Bản) do ban giám khảo từ Nhật qua chấm thi.

Ngoài khu trưng bày hiện vật, Hội hoa xuân còn có khu dành cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật như ca múa nhạc, khu vui chơi cho các em thiếu nhi, khu múa lân sư rồng. Tất cả hoạt động mỗi ngày để phục vụ đông đảo du khách. Vé vào cổng Hội hoa xuân là 20 ngàn đồng/người, trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí vào cổng.

Dưới đây là những hình ảnh người dân "trẩy hội" hoa xuân:

Cổng trào Hội hoa xuân Tao Đàn được trang trí bằng những cánh mai vàng rực rỡ
Linh vật năm 2014 ngay tại cổng vào Hội hoa 
Bên trong rất đông người dân xem múa lân sư rồng
Và không thiếu những gia đình chụp ảnh làm kỉ niệm
Nhiều bạn trẻ tạo dáng ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại Hội hoa xuân năm 2014
Tranh thủ "chộp" những bông hoa tulip
Tạo dáng bên chợ Bến Thành được kết từ nhiều bông hoa
Nhiều ông bố cũng bế con đến Hội hoa xuân tham quan
Thiếu nữ tạo dáng tại khu trưng bày hoa mai
Tận hưởng cảm giác massage chân từ các chú cá
Khu vực trưng bày các gian hàng cũng hút khách tham quan và mua sắm
Các chú ngựa tung vó được kết từ những bông hoa
Việt Văn