Tướng Dunford đảm nhận chỉ huy lực lượng NATO ở Afghanistan

11/02/2013 07:32 Theo VOR
(GDVN) - Tướng Joseph Dunford đã đảm nhận vị trí chỉ huy Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế tại Afghanistan (ISAF). Hôm Chủ nhật, Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen đã cho biết về điều đó.
Tổng thư ký NATO chúc tướng Dunford thành công ở vị trí này, cơ quan "Interfax" đưa tin. Ông Fogh Rasmussen đã cảm ơn tướng John Allen, cựu chỉ huy lực lượng NATO ở Afghanistan, về những đóng góp quan trọng vào sứ mệnh của liên minh.


Ông nói thêm rằng, ở Afghanistan tướng Allen đã thể hiện phẩm chất nổi bật của nhà lãnh đạo. Ông Fogh Rasmussen bày tỏ sự tin tưởng rằng, sau khi Thượng viện Hoa Kỳ phê duyệt ứng viên Allen, ông cũng sẽ có cống hiến lớn trên cương vị Tư lệnh Tối cao của quân đồng minh ở châu Âu.

Trong một động thái khác, chỉ huy lực lượng NATO ở Afghanistan loại trừ khả năng rút hết quân đội Mỹ khỏi đất nước này.

Trả lời phỏng vấn của hãng BBC, tướng John Allen, người sắp hết nhiệm kỳ chỉ huy lực lượng NATO ở Afghanistan, cho biết rằng, theo quan điểm của ông, liên minh đang trên đường đến chiến thắng trong cuộc đấu tranh chống phong trào "Taliban".

Tướng John Allen

Tướng Allen, người đã giám sát việc chuyển giao chức năng bảo vệ đất nước này cho quân đội và các cơ quan an ninh của Afghanistan, nói rằng, lực lượng NATO phải luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ cho quân đội Afghanistan.

Đến nay vẫn chưa rõ bao nhiêu lính Mỹ sẽ ở lại Afghanistan sau năm 2014, khi các đơn vị tấn công của NATO rời khỏi nước này. Tướng Allen cho biết, chính quyền Mỹ thậm chí không xem xét kịch bản rút quân hoàn toàn.
Theo VOR