Tướng không quân Syria bị ám sát, giao tranh bùng phát dữ dội

31/10/2012 07:09 Bảo Thành (Nguồn: AFP)
(GDVN) - Một vị tướng không quân của Syria đã bị ám sát ở Damascus trong khi không quân nước này vẫn đang không kích vào các cứ điểm của phe nổi dậy.
AP ngày 30/10 dẫn nguồn tin từ truyền hình Nhà nước Syria cho hay, một vị tướng không quân của Syria đã bị ám sát ở Damascus trong khi không quân nước này vẫn đang không kích vào các cứ điểm của phe nổi dậy và giao tranh bùng lên giữa hai bên nhằm giành quyền kiểm soát các khu vực xung quanh và phía tây bắc thủ đô Damascus.

Khói bốc lên sau khi quân đội chính phủ không kích các cứ điểm của phe nổi dậy tại thủ đô Syria.

Đài truyền hình Nhà nước Syria cho hay “Trong chiến dịch nhắm vào các nhân sĩ và các nhà khoa học, các nhóm khủng bố vũ trang đã ám sát Tướng không quân Abdullah Mahmud al-Khalidi tại quận Rukn al-Din của Damascus.” Bản tin này không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Một nguồn tin an ninh giấu tên ở Damascus cho hay, Tướng Abdullah Mahmud al-Khalidi là một thành viên trong Bộ Tư lệnh Không quân Syria. Ông đã bị bắn chết tối hôm thứ Hai sau khi rời khỏi nhà một người bạn.

Tin tức về vụ ám sát này được đưa ra trong bối cảnh máy bay của quân đội chính phủ tiến hành đợt không kích dữ dội nhất từ trước tới nay với hơn 60 lượt oanh tạc chỉ riêng trong ngày thứ Hai.

Các vụ không kích này vẫn được tiến hành hôm thứ Ba nhắm vào các cứ điểm của phe nổi dậy ở khu vực ngoại ô Damascus và thị trấn Maaret al-Numan do lực lượng nổi dậy kiểm soát từ hồi đầu tháng này sau nhiều tuần giao tranh với quân đội chính phủ.

Giao tranh tiếp tục bùng phát dữ dội tại thủ đô Damascus của Syria.

Các trận giao tranh cũng diễn ra dữ dội giữa phe nổi dậy và quân đội chính phủ với sự hậu thuẫn của các chiến binh Palestine tại khu trại Yarmuk của người Palestine gần thủ đô Damascus khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, trong đó có 16 dân thường.

Hơn 510.000 người tị nạn Palestine hiện đang sinh sống ở Syria phần lớn đều ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad.   
Bảo Thành (Nguồn: AFP)