Tướng Kornukov: Đặt tên lửa Patriot ở Thổ Nhĩ Kỳ là chống lại Nga

22/01/2013 12:44 Theo VOR
Patriot của Mỹ đã được triển khai ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu để chống các nước đồng minh của Nga trong Cộng đồng các quốc gia độc lập SNG và CSTO

Cựu Tư lệnh Không quân Nga tướng Kornukov

Hệ thống tên lửa phòng không SAM Patriot của Mỹ đã được triển khai ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu để chống các nước đồng minh của Nga trong Cộng đồng các quốc gia độc lập SNG và CSTO, chứ không thiết kế chỉ để đối kháng với các cuộc tấn công có thể có của tên lửa Syria, cựu Tư lệnh lực lượng Không quân Liên bang Nga, tướng Kornukov nhận định.

"Động thái này chung quy là hướng đến các nước SNG, CSTO, và cũng có nghĩa trước hết là chống lại nước Nga", tướng A.Kornukov chia sẻ với Interfax-AVN vào hôm thứ Hai.

“Tôi nhận thấy bước này không chỉ nhằm để chống lại Syria mà cả nước chúng ta nữa. Biên giới nằm cạnh nhau. Azerbaijan là đồng minh của Thổ Nhĩ Kỳ. Họ có thể bắn phá Armenia một cách dễ dàng nếu đặt các hệ thống tại khu vực vùng núi trên biên giới”, ông A.Kornukov cho biết.

Tin đưa vào hôm thứ Hai cho hay hệ thống SAM Patriot từ Đức và Hà Lan đã đến Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó đã có gần 240 quân nhân bảo dưỡng hệ thống Đức Patriot đến căn cứ không quân Incirlik ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo VOR