Tướng trẻ Kim Jong-un bốn lần được Bắc Kinh mời thăm?

19/04/2011 15:23
(GDVN) -Trong phiên hội nghị toàn thể Ủy ban tình báo Quốc hội Hàn Quốc, cơ quan tình báo Nam Hàn cho hay, Bắc Kinh đã 4 lần mời Kim Jong-un qua thăm Trung Quốc.

(GDVN) - Hoạt động của nhà lãnh đạo trẻ Bắc Triều Tiên Kim Jong-un luôn nằm trong tâm điểm chú ý của giới chính trị Nam Hàn. Ngày hôm qua 18/4, trong phiên hội nghị toàn thể Ủy ban tình báo Quốc hội Hàn Quốc, cơ quan tình báo Nam Hàn cho hay, Bắc Kinh đã 4 lần mời Kim Jong-un qua thăm Trung Quốc.  

Giám đốc cơ quan tình báo Hàn Quốc cho hay, trong các chuyến thăm Bình Nhưỡng đã 4 lần giới chức Bắc Kinh “mời miệng” Kim Jong-un qua thăm Trung Quốc và chưa có công hàm chính thức. Theo thông tin từ giới tình báo Seoul, hiện tại người con trai thứ hai của nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên này đang tập trung vào 3 việc chính. Một là mở rộng phạm vi tham dự chính trị; hai là tích cực theo cha mình, Chủ tịch Kim Jong-il trong các hoạt động công khai; ba là củng cố vị trí người kế nhiệm chủ tịch Kim. Trong một động thái khác, cơ quan tình báo Nam Hàn cũng cho biết thêm, Bình Nhưỡng đang tăng cường quản lý giám sát hoạt động cung ứng lương thực, thậm chí giảm thiểu số lượng lương thực phân phối cho người dân Bình Nhưỡng và tầng lớp cán bộ ở cơ sở. Hồng Thủy (theo Chosun Ilbo)