Tướng Triều Tiên:"Bình Nhưỡng có thể đánh bại Mỹ với một đòn duy nhất"

26/04/2012 06:30 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên Ri Yong-ho đã lên tiếng cảnh báo Washington rằng quân đội Triều Tiên đã được trang bị các vũ khí mạnh, hiện đại "có khả năng đánh bại nước Mỹ bằng một đòn duy nhất".

Trong bài phát biểu ngày 25/4, Phó Nguyên soái kiêm Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên Ri Yong-ho đã lên tiếng cảnh báo Washington rằng quân đội Triều Tiên đã được trang bị các vũ khí mạnh, hiện đại "có khả năng đánh bại nước Mỹ bằng một đòn duy nhất".


Tướng Ri Yong-ho (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải)

Tuyên bố trên của tướng Ri Yong-ho được đưa ra trong một hội nghị được tổ chức nhằm đánh dấu kỷ niệm 80 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Triều Tiên với sự tham gia của tân nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Phát biểu trước các quan chức Đảng Lao động và quân sự cấp cao, tướng Ri đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường sức mạnh quân sự để bảo vệ đất nước chống lại các mối đe dọa từ Mỹ và Hàn Quốc.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được các sĩ quan quân đội nhiệt liệt chào mừng khi ông tới tham dự buổi hòa nhạc đánh dấu kỷ niệm 80 năm ngày thành lập của quân đội nhân dân Bắc Triều Tiên tại Bình Nhưỡng  

Ngoài ra, tướng Ri cũng đã ca ngợi sức mạnh hạt nhân, quân sự của đất nước Triều Tiên và nhà lãnh đạo Kim Jong-un là một "chiến lược gia quân sự đã tham gia điều hành quân đội trong nhiều năm".

Trong bài phát biểu của mình, tướng Ri đã không đề cập tới các thông tin chi tiết về các loại vũ khí quân sự mạnh mẽ mà quân đội Triều Tiên đang sở hữu, tuy nhiên cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ những hành động khiêu khích làm gia tăng căng thẳng hơn nữa của Washington và Seoul.

"Quân đội nhân dân Triều Tiên được trang bị các vũ khí mạnh, hiện đại... có thể đánh bại đế quốc (Mỹ) bằng một đòn duy nhất" - tờ Daily Mail dẫn lời tướng Ri cho biết.
 
Nguyễn Hường (theo Daily Mail)