Tỷ phú Trung Quốc xây khách sạn "nhái" lâu đài nổi tiếng của Pháp

14/06/2012 19:34 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) -  Một tỷ phú Trung Quốc đã chi 50 triệu USD để xây dựng một khách sạn là bản sao lâu đài Château de Maisons-Laffitte nổi tiếng của nước Pháp.

Một tỷ phú Trung Quốc đã chi 50 triệu USD để xây dựng một khách sạn sang trọng là bản sao lâu đài Château de Maisons-Laffitte nổi tiếng của nước Pháp ngay tại ngoại ô thủ đô Bắc Kinh.


  Zhang Laffitte Chateau là bản sao của lâu đài Château de Maisons-Laffitte nổi tiếng tại Pháp.

Lâu đài Château de Maisons-Laffitte được xây dựng năm 1651 do kiến trúc sư François Mansart thiết kế được coi là một ví dụ điển hình cho lối kiến trúc baroque của Pháp. Tòa lâu đài này tọa lạc trên bờ sông Seine, vùng ngoại ô phía tây bắc Paris.


Zhang Laffitte Chateau vừa là khách sạn hạng sang, vừa là một bảo tàng rượu.

Bị mê hoặc bởi công trình kiến trúc hoành tráng này, tỷ phú bất động sản người Trung Quốc Zhang Yuchen đã quyết định xây dựng một bản sao của Château de Maisons-Laffitte dựa trên 10.000 bức ảnh chụp tòa lâu đài.


Khách du lịch thăm quan khách sạn Zhang Laffitte Chateau

Tuy nhiên, không hoàn toàn hài lòng với bản thiết kế ban đầu của lâu đài Pháp, ông Zhang đã bổ sung thêm một số chi tiết như xây thêm hai cánh trái của tòa lâu đài và một khu vườn được cắt tỉa vô cùng cẩn thận. 


Tòa lâu đài tuyệt đẹp nằm ​​trên khu đất bao quanh bởi ruộng lúa và hào nước

Tòa lâu đài của ông Zhang được đặt tên là Zhang Laffitte Chateau. Hiện nó được sử dụng như một khách sạn, trung tâm hội nghị, cung cấp dịch vụ spa và là một bảo tàng rượu.


Khách sạn được sao chép dựa trên 10.000 bức ảnh chụp chi tiết tòa lâu đài thật ở Pháp.

Ngăn cách giữa khu vườn và tòa lâu đài "nhái" là một con hào và những ruộng nho. Tất cả các nhân viên phục vụ tại đây đều m đồng phục truyền thống của Pháp. 


Lối vào khách sạn bản sao khá ấn tượng

"Nó có giá tới 50 triệu USD vì chúng tôi đã thay đổi nhiều chi tiết so với bản gốc" - ông Zhang nói.

Zhang Laffitte Chateau được thắp sáng trong đêm.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)