UAV "cảm tử" của Mỹ rơi tại Somalia

02/06/2013 13:00 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Chiếc máy bay không người lái có chức năng như một tên lửa và máy bay trinh sát thu thập tin tình báo bị rơi tại khu vực bán tự trị Puntland của Somalia.

Một chiếc máy bay không người lái loại mới của Mỹ, được gọi là máy bay không người lái "cảm tử"làm nhiệm vụ do thám đã bị rơi tại Somalia.

UAV RQ-4 Global Hawk của Mỹ.

Chiếc máy bay không người lái có chức năng như một tên lửa và máy bay trinh sát thu thập tin tình báo bị rơi tại khu vực bán tự trị Puntland của Somalia.

Chiếc máy bay bị rơi hôm 1/6 tại Qaw, một ngôi làng nằm cách 20 km về phía Tây của thành phố cảng Bossasso - đại diện chính quyền Somalia cho biết.

Quân đội Mỹ điều chiếc máy bay không người lái gặp nạn từ Seychelles tới khu vực này để giám sát hải tặc ngoài khơi Đông Phi.

Washington ngày càng có xu hướng triển khai các máy bay không người lái, được gọi là máy bay không người lái cảm tử để thu thập thông tin tình báo và thực hiện các cuộc tấn công bí mật ở một số nước như Pakistan, Afghanistan và Yemen.

Quân đội Mỹ cũng sử dụng loại máy bay này để nhắm mục tiêu vào các tay súng al-Shabab ở miền nam và miền trung Somalia.

Hôm 28/5, các tay súng al-Shabab đã đăng lên Twitter hình ảnh của cái họ nói là một bay không người lái của Mỹ bị rơi ở Somalia.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)