UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo chấn chỉnh vấn nạn mại dâm ở Quất Lâm

27/08/2012 14:09 Hải Sơn - Hoàng Lực
(GDVN) - "Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định, chính tôi đã ký văn bản đề nghị gửi về UBND huyện Giao Thủy phải kiểm tra và nghiêm túc xử lý một số hoạt động còn tồn tại ở bãi biển Quất Lâm" – ông Bùi Đức Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Định cho hay.

Sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam đang tải loạt bài Thiên đường sung sướng ở Quất Lâm (Giao Thủy – Nam Định) ngày càng trở nên phức tạp và dường như đang bị bỏ ngỏ công khai cho hoạt động mại dâm tại bãi biển này. 

Nhằm thông tin rõ hơn về vấn đề này đến bạn đọc, PV Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định để đưa ra phương hướng giải quyết, chấn chỉnh làm trong sạch môi trường du lịch ở Quất Lâm.

Các cô gái bán dâm hành nghề ở Quất Lâm. (Ảnh: Vietnamnet)


Trao đổi với PV, ông Bùi Đức Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định cho biết: Tiếp thu những thông tin mà báo Giáo dục Việt Nam thông tin, UBND tỉnh Nam Định đã chỉ đạo UBND huyện Giao Thủy, UBND thị trấn Quất Lâm và các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, thanh, kiểm tra các hoạt động dịch vụ tại Quất Lâm, trong đó, có liên quan đến hoạt động mại dâm đang rất nhức nhối gây bức xúc dư luận.

"Sau khi nhận được thông tin báo chí nêu, chúng tôi đã tiến hành nhóm họp các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc tại khu vực bãi biển Quất Lâm ngay những ngày sau đó.

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định, chính tôi đã ký văn bản đề nghị gửi về UBND huyện Giao Thủy phải kiểm tra và nghiêm túc xử lý một số vấn đề còn tồn tại ở bãi biển Quất Lâm.

Cái này đã gửi từ vài hôm trước" – ông Bùi Đức Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Định cho hay.

Cũng theo ông Long, việc để xảy ra các hoạt động nhậy cảm tại bãi biển Quất Lâm, trước tiên UBND huyện Giao Thủy cần nhanh chóng vào cuộc chấn chỉnh ngay và lấy lại hình ảnh của một khu du lịch văn minh, lịch sự trong thời gian sớm nhất. 

"Thậm chí các cấp chính quyền địa phương cần phải đưa các biện pháp mạnh có tính răm đe như xử lý hành chính, có thể truy tố nếu phát hiện chủ kinh doanh vi phạm và cố tình vi phạm trong hoạt động môi giới, chứa chấp mại dâm tại bãi biển Quất Lâm.

UBND tỉnh Nam Định đã chỉ đạo việc này bằng văn bản và sẽ làm một cách rất nghiêm túc" - ông Long khẳng định.

Ông Bùi Đức Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định khẳng định sẽ kiển tra, chấn chỉnh, xử lý hoạt động mại dâm công khai đang rất nhức nhối tại biển Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.


Trên tinh thần nội dung trả lời của lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định, PV đã nhiều lần liên lạc với ông Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy (Nam Định) để xem việc kiểm tra, xử lý hoạt động mại dâm nhức nhối ở Quất Lâm như thế nào nhưng cũng không thể liên lạc được?

Trước đó, PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam gặp gỡ và trao đổi trên tinh thần thông báo, góp ý với ông Nguyễn Xuân Nghinh - Bí thư Huyện ủy Giao Thủy nhưng ông này cũng không quan tâm lắm đến nạn mại dâm "công khai" ở Quất Lâm và đẩy câu chuyện sang UBND huyện Giao Thủy?Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Hải Sơn - Hoàng Lực