Ukraine: Chỉ còn 1/3 số xe bọc thép trang bị năm ngoái còn hoạt động

(GDVN) - Năm ngoái, quân đội Ukraine đã nhận được 20 xe bọc thép BTR-3 và 25 xe bọc thép BTR-4, nhưng hiện còn tổng cộng 18 chiếc của cả hai loại hoạt động được.

Sau hơn một năm bắt đầu cuộc xung đột ở miền Đông, quân đội Ukraine đang ngày càng đối mặt với nhiều khó khăn và bất lợi khi vũ khí hạn hẹp ngày càng xuống cấp vì chất lượng kém.

Sputnik News ngày 28/6 dẫn nguồn tờ Zerkalo Nedeli của Ukraine đưa tin, hiện chỉ 1/3 số xe bọc thép quân đội Ukraine được trang bị trong năm 2014-2015 còn hoạt động. 

 Chỉ 1/3 số xe bọc thép quân đội Ukraine được trang bị trong năm 2014-2015 còn hoạt động. ​Ảnh Sputnik.

Năm ngoái, quân đội Ukraine đã nhận được 20 xe bọc thép BTR-3 và 25 xe bọc thép BTR-4, nhưng hiện chỉ còn tổng cộng 18 chiếc của cả hai loại hoạt động được. 

Những chiếc xe bọc thép không thể dùng được không phải bị hư hỏng trong quá trình chiến đấu mà do chúng có chất lượng kém, tờ báo Ukraine cho biết. Trong khi đó, quân đội Ukraine cũng gặp nhiều khó khăn trong việc khắc phục lỗi của những chiếc xe bọc thép bị trục trặc. 

Bộ Tổng tham mưu của Ukraine mới đây cho biết, trong số 102 chiếc xe bọc thép BTR-2 đã được sửa chữa, 85 chiếc vẫn tiếp tục gặp nhiều trục trặc khác nhau, từ các hệ thống điều khiển hỏa lực, thiết bị điện tử tháp pháo đến hệ thống bôi trơn và hệ thống làm mát.

Bộ Tổng tham mưu quân đội nước này cũng báo cáo rằng trong số 90 chiếc xe tăng T-64 cần phải sửa chữa, 66 chiếc có lỗi tương tự như những chiếc xe bọc thép.

Đầu năm nay, truyền thông Latvia đưa tin, xe tăng T-64 sản xuất tại Kharkiv (Ukraine) có khiếm khuyết nghiêm trọng làm giảm đáng kể khả năng tấn công của nó. /.

Nguyễn Hường
Đang tải tin...