Ukraine: Xe chở dân thường trúng tên lửa, hàng chục người thiệt mạng

19/08/2014 06:17 Hồng Thủy
(GDVN) - Vụ tấn công mạnh đến nối có người bị thiêu sống trong xe. Họ không thể thoát ra được.
Xe chở dân thường mang cờ trắng cũng bị tấn công.

Reuters ngày 18/8 đưa tin, hàng chục người bao gồm phụ nữ và trẻ em Ukraine đã thiệt mạng ở miền Đông hôm Thứ Hai khi đoàn xe chở họ bị trúng tên lửa.

Chính quyền Kiev cáo buộc lực lượng ly khai ủng hộ Nga đã bắn vào đoàn xe đang mang cờ trắng gần thành phố phía Đông Luhansk. Lực lượng ly khai đã phủ nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

"Những người nổi dậy mong đợi đoàn xe và phá hủy nó hoàn toàn. Chúng tôi không thể kiểm đếm được số lượng các nạn nhân. Hàng chục người đã bị giết", Andriy Lysenko, người phát ngôn viên quân đội Ukraine nói ới báo chí.

Đoàn xe đã có mặt tại khu vực giao tranh ác liệt giữa quân chính phủ với lực lượng ly khai và bị tên lửa Grad của lực lượng ly khai bắn trúng, Kiev cáo buộc.

"Một cuộc tấn công tên lửa mạnh mẽ đã nhằm vào 1 đoàn người tị nạn gần khu vực Khryashchuvatye và Novosvitlivka. Vụ tấn công mạnh đến nối có người bị thiêu sống trong xe. Họ không thể thoát ra được", một người phát ngôn quân sự khác của Ukraine nói với kênh Ukraine 112.ua.

Lysenko gọi vụ tấn công là một tội ác đẫm máu. Rất nhiều người đã thiệt mạng, trong đó có phụ nữ và trẻ em. Số người chết vẫn đang được cập nhật.

Một chỉ huy lực lượng ly khai Đông Ukraine bác bỏ mối liên hệ giữa lực lượng này với vụ tấn công nhằm vào dân thường và cáo buộc ngược lại chính quân đội Kiev là thủ phạm bởi Kive thường xuyên tấn công khu vực này và họ cũng sử dụng tên lửa Grad do Nga chế tạo.

Tuy nhiên cả 2 phía đều không thể đưa ra được chứng cứ buộc tội phe bên kia gây ra vụ tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường này.

Hồng Thủy