Ước muốn của người dân Đà Nẵng trước ngày ông Nguyễn Bá Thanh về nước

05/01/2015 14:43 THÙY LINH
(GDVN) - Nhiều thông tin cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương ngày hôm nay đã bay từ Mỹ về Đà Nẵng để tiếp tục điều trị bệnh.

Thông tin trong ngày hôm nay 5/1, ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính Trung ương) được đưa từ Mỹ về Đà Nẵng bằng đường hàng không để tiếp tục chữa bệnh được lan truyền trên mạng. Nhiều người dân ở Đà Nẵng mong chờ ông Thanh trở về và sớm lành bệnh để tiếp tục công việc.

Ông Nguyễn Bá Thanh. Ảnh Thùy Linh

Sáng 5/1, trả lời trên một số báo, ông Nguyễn Bá Bình (em trai ông Nguyễn Bá Thanh) cho hay mọi thủ tục với phía Mỹ đã hoàn tất và máy bay đã đưa ông Thanh cùng gia đình và các bác sĩ đã cất cánh từ Mỹ. Dự kiến, nếu không có gì thay đổi, ông Thanh sẽ về tới Đà Nẵng vào tối mai 6/1.

“Việc điều trị cho anh ấy như thế nào thì sẽ do tổ chức Đảng và Nhà nước lo cho anh ấy. Vì về mặt xã hội thì bây giờ anh ấy là người của Đảng và Nhà nước. Riêng gia đình thì cũng chỉ chăm sóc và biết như vậy thôi”, ông Nguyễn Bá Bình cho biết trên các báo.

Theo Báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng bằng một máy bay chuyên dụng y tế cỡ nhỏ. Chuyến bay sẽ dừng tiếp nhiên liệu tại hai sân bay khác nhau ở Mỹ và Nhật Bản, sau đó về tới sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thì tất cả đang chờ, khi nào bên Mỹ máy bay cất cánh họ mới thông báo về cho thành phố biết nên giờ giấc ông Thanh về chưa xác định rõ.

Trong lúc đó, theo tìm hiểu của PV, sáng 5/1, tại Khoa Ung bướu (Bệnh viện Đà Nẵng) – là nơi được cho là điều trị bệnh cho ông Thanh khi về Đà Nẵng, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Lãnh đạo khoa Ung bướu cho biết cứ chuẩn bị điều trị cho ông Thanh chứ chưa biết lúc nào ông Thanh về.

Tại nhà riêng của ông Nguyễn Bá Thanh sáng nay 5/1 vẫn cửa đóng im lìm. Ảnh Thùy Linh

Ngay trong sáng 5/1, theo quan sát, tại nhà riêng của ông Nguyễn Bá Thanh (đường Cách mạng Tháng 8, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cửa vẫn đóng im lìm. Một người tên Tuấn (bán quán cà phê, ở gần nhà ông Thanh) cho biết cũng có nghe tin trên mạng ông Thanh sẽ về Đà Nẵng điều trị bệnh nhưng không biết chính xác lúc nào ông ấy về.

“Từ khi nghe tin ông ấy bị bệnh, ai cũng lo lắng, theo dõi sức khỏe của ông ấy. Tôi và nhiều người dân nơi đây cầu mong ông ấy vượt qua bạo bệnh, sức khỏe tốt để tiếp tục cống hiến cho đất nước”, anh Tuấn nói.

THÙY LINH