Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên bảo vệ quyền bắn tên lửa

24/07/2014 15:06 Nguyễn Hường. Nguồn CNA
(GDVN) - NDC cho rằng việc cộng đồng quốc tế lên án các cuộc thử nghiệm tên lửa của nước này và vô lý khi Mỹ và Hàn Quốc vẫn tiến hành nhiều cuộc tập trận quy mô lớn.

Ủy ban Quốc phòng Quốc gia (NDC) Triều Tiên hôm 21/7 đã ra tuyên bố bảo vệ quyền phóng tên lửa của mình khi cho biết đó là hành động tự vệ hợp pháp và các hành vi khiêu khích của lực lượng Mỹ và Hàn Quốc là nguy hại và đạo đức giả. Tuyên bố trên được CDN đưa ra sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và cộng đồng quốc tế lên án việc Bình Nhưỡng tiến hành một loạt các vụ phóng tên lửa và tập trận pháo binh quy mô lớn gần đây ở vùng biển phía Đông.

Quân đội Triều Tiên tập trận bắn đạn thật. 

NDC cho rằng việc cộng đồng quốc tế lên án các cuộc thử nghiệm tên lửa của nước này và vô lý, trong khi Mỹ và Hàn Quốc tiến hành nhiều cuộc tập trận quy mô lớn hàng năm trong khu vực mà không vấp phải bất kỳ phản ứng nào.  "Phản ứng của Seoul và Washington giống như của một tên trộm thô bạo chỉ trích chủ sở hữu của ngôi nhà họ đang cố gắng cướp", một phát ngôn viên của NDC cho biết trong một tuyên bố được hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đăng tải. "Các hành động khiêu khích và các mối đe dọa thực sự đối với bán đảo Triều Tiên là toàn bộ các động thái chính trị và quân sự được thúc đẩy bởi Mỹ," phát ngôn viên cho biết khi đề cập đến các cuộc tập trận chung hàng năm tại Hàn Quốc. Tuyên bố mô tả các hành vi "thù địch" của các nhà chức trách Mỹ và Hàn Quốc giống như hành động của băng nhóm "xã hội đen" và cảnh báo chúng sẽ phải đối mặt với phản ứng đáp trả "nhanh như chớp" và "nguy hiểm" của Bình Nhưỡng./.

Nguyễn Hường. Nguồn CNA