Va chạm giao thông, một giáo viên người Mỹ tử vong tại chỗ

09/09/2013 16:28 Ngọc Luân
(GDVN) - Nạn nhân là một giáo viên người nước ngoài sang Việt Nam dạy ngoại ngữ.  

Khoảng 10h sáng nay, ngày 9/9/2013, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại giao lộ Huỳnh Tấn Phát – Lưu Trọng Lư thuộc phường Tân Thuận Đông - quận 7 – TP. HCM đã khiến một người nước ngoài tử vong ngay tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn

Nạn nhân của vụ tai nạn này là  ông Wayne Madison 55 tuổi có quốc tịch Mỹ, đang  tạm trú quận 7 – TP. HCM.

Theo lời kể của những nhân chứng tại hiện trường, vụ tai nạn xảy ra do ông Wayne Madison điều khiển xe đạp, lưu thông trên đường Huỳnh Tấn Phát hướng về Khu chế xuất Tân Thuận. Khi vừa tới ngã ba trên, ông Madison cho xe ôm cua rẽ trái vào đường Lưu Trọng Lư thì xe của ông va chạm với chiếc xe tải loại 15 tấn do tài xế Võ Thành Tâm, 23 tuổi, đang điều khiển xe chạy vào cảng Bến Nghé gần đó.

Ngay sau tai nạn xảy ra, lực lượng công an, dân phòng địa phương đã đến ngay hiện trường tham gia giữ gìn trật tự và điều tiết và phân luồng giao thông.

Phòng Cảnh sát giao thông thuộc Công an TP. HCM và đại diện của Viện kiểm sát thành phố cũng có mặt để điều tra vụ việc. Cú va chạm mạnh đã khiến ông Wayne Madison té lăn xuống đường và bị chính bánh của chiếc xe tải này cán chết tại chỗ.

Nhận được tin báo từ công an, vợ của nạn nhân là một người phụ nữ Việt Nam đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, nhưng vì quá sốc trước cảnh tượng thê thảm của vụ tai nạn mà chị đã bị ngất xỉu. Theo người thân của gia đình nạn nhân tại Việt Nam, ông  Wayne Madison sang Việt Nam lưu trú lâu dài từ hơn 3 năm nay và ông hiện đang là giáo viên dạy ngoại ngữ tại một trường tư thục ở quận 7 – TP. HCM.

được cho là vợ của nạn nhân nằm khóc vật vã và nói: “Bình thường ông đi xe cẩn thận lắm mà. Thôi ông dậy đi, chiều nay còn đi dạy nữa”.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, tài xế Võ Thành Tâm rời khỏi hiện trường và đã đến công an phường Đông Tân Thuận trình báo sự việc.

Do tai nạn xảy ra ngay giao lộ ra vào cảng Bến Nghé, nơi thường xuyên có lưu lượng giao thông rất cao nên đã khiến giao thông khu vực này ùn tắc nghiêm trọng. Đến hơn 2 giờ sau tai nạn, lực lượng chức năng mới khám nghiệm xong hiện trường, thi thể người đàn ông xấu số được mang đi. Tuy vậy, đến hơn 14h chiều nay, hiện trường vụ tai nạn mới được giải tỏa xong, tuyến đường cũng không còn ách tắc.

Nguyên nhân vụ tai nạn sẽ được cơ quan chúc năng làm rõ.  

Ngọc Luân