"Vầng trăng yêu thương" đến với trẻ em nghèo miền núi Nghệ An

08/09/2014 14:56 Xuân Hòa
(GDVN) -Trong ngày 6/9 hàng trăm suất quà với giá trị lên đến 100 triệu đồng đã được CLB phóng viên tại Nghệ An trao cho hàng trăm em nhỏ của huyện miền núi Quế Phong.

Tối ngày 6/9 (tức ngày 13/8 âm lịch) câu lạc bộ liên quân Báo chí Nghệ An đã tổ chức chương trình “vầng trăng yêu thương” cho gần 400 học sinh nghèo tại xã miền núi vùng biên Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An. Đêm hội vui trung thu “Vầng trăng yêu thương” năm nay do Câu lạc bộ Liên quân báo chí Nghệ An phối hợp với BĐBP tỉnh Nghệ An tổ chức. Trong thời gian ngắn phát động của Câu lạc bộ Liên quân Báo chí Nghệ An đã nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm với gần 50 triệu đồng tiền mặt, 50 thùng sữa, 300 bộ quần áo, 200 chiếc đèn trung thu và 20 thùng bánh, kẹo.

Ngày 6/9 sau khi vượt hơn 250km các thành viên của CLB Liên quân báo chí Nghệ An đã chuẩn bị mọi thứ đến với các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Tri Lễ. Xã Tri Lễ là nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào dân tộc Mông, Thái, Khơ-Mú.  

Đêm Trung thu "Vầng trăng yêu thương" đã diễn ra tốt đẹp và mang nhiều ý nghĩa cho các em nhỏ miền núi nghèo xã Tri Lễ, huyện Quế Phong

Buổi lễ đã có với sự tham gia của đại diện lãnh đạo huyện Quế Phong; lãnh đạo xã Tri Lễ; đại diện Đồn Biên phòng Tri Lễ cùng thầy, cô giáo và gần 1000 học sinh của 3 trường tiểu học đóng trên địa bàn xã Tri Lễ. Tại đây đại diện ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An đã trao 20 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn. Câu lạc bộ Liên quân Báo chí Nghệ An trao 400 suất quà (gồm sữa tươi, vở học sinh, bánh kẹo), 300 bộ quần áo mới cho các em học sinh trường tiểu học Tri Lễ 1. Tổng trị giá các suất quà lên đến hơn 50 triệu đồng. Hai trường tiểu học Tri Lễ 2 và Tri Lễ 3 cũng nhận 400 quyển vở, 15 thùng sữa tươi TH True Milk từ chương trình “vầng trăng yêu thương”.

Trước đó,  vào chiều ngày 6/9 đoàn cũng đã trao 25 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tại Trường tiểu học Mường Nọc. Cùng với đó đoàn cũng đã trao 300 quyển vở và nhiều bánh kẹo cho học sinh toàn trường vui Trung Thu. Trường tiểu học Mường Noọc 1, có 348 học sinh và có 3 điểm trường lẻ. Các em học sinh chủ yếu đều là dân tộc Thái, điều kiện gia đình khó khăn. Trong đó có hơn 100 em thuộc gia đình hộ nghèo nên việc đến trường đi học của các em còn gặp nhiều vất vả.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi bước vào năm học mới và Trung thu 2014, chương trình đã góp thêm niềm vui cho các em học sinh đồng bào dân tộc tiểu số xã Tri Lễ đã có một đêm phá cỗ Trung thu  đầy ý nghĩa và khó quên. 

Dưới đây là 1 số hình ảnh đêm Trung thu "vầng trăng yêu thương"được tổ chức tại huyện Quế Phong do PV Báo Giáo dục Việt Nam ghi lại:

Đại diện CLB liên quân Báo chí tại Nghệ An trao 25 suất học bổng cho các học sinh nghèo học giỏi tại Trường tiểu học Mường Noọc
Đường lên xã Tri Lễ phải qua con dốc kéo dài gần 10km xe lại chở nhiều quà nên các thành viên trong đoàn đã phải đẩy cho xe vượt đỉnh dốc
Đội ngũ phóng viên đang đưa quà xuống khỏi xe để chuẩn bị tổ chức đêm hội trăng rằm cho trẻ em xã Tri Lễ, huyện Quế Phong
Việc đóng gói các phần quà cho các cháu nhỏ được các thành viên của liên quân Báo chí Nghệ An làm cẩn thận
Các thành viên khác của đoàn cũng đang chuẩn bị 200 đèn ông sao dành cho đêm trung thu
Đêm Trung Thu "Vầng trăng yêu thương" đã có rất nhiều các em nhỏ và phụ huynh các em đến tham dự
Các trẻ em nghèo vùng núi xã Tri Lễ háo hức, vui mừng trong đêm hội trăng rằm đầy ý nghĩa này
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các học sinh Trường tiểu học Tri Lễ 1
Đại diện CLB Liên quân Báo chí Nghệ An trao tượng trưng 400 suất quà cho các em học sinh tại trường tiểu học Tri Lễ 1
Đại diện Ngân hàng BIDV trao 20 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho đại diện Trường tiểu học Tri Lễ 1
Các em nhỏ tại xã Tri Lễ 1 vui mừng phá cỗ đêm rằm Trung Thu "vầng trăng yêu thương"
Các thành viên CLB Liên quân Báo chí Nghệ An chia quà cho các em nhỏ tham gia đêm vui Trung Thu "Vầng trăng yêu thương"
Niềm vui của những trẻ em đồng bào dân tộc xã Tri Lễ lần đầu được đón một Trung thu ấm cúng đến như vậy
Xuân Hòa