Chủ sở hữu con vẹt thông minh trên, một phụ nữ 55 tuổi đã bị đâm chết và bị cướp đồ trang sức tại nhà của bà ở phía bắc thành phố Agra hôm 20/2.

Thân nhân của người phụ nữ xấu số này thấy con vẹt trong lồng cứ thét lên và bị kích động mỗi lần người cháu trai của bà tên là Ashutosh Goswami đến hoặc tên của anh này được nhắc tới.

Con vẹt thông minh đã giúp cảnh sát Ấn Độ bắt giữ những kẻ giết người cướp của trong vụ án bí ẩn. 

Nghi ngờ có điều gì bất thường, mọi người bắt đầu thử gọi các tên khác nhau, tuy nhiên, con vẹt đều im lặng. Nhưng mỗi lần nhắc tới tên người đàn ông trên, nó lại hét lên dữ dội. 

"Bất cứ khi nào tên của Ashutosh đã được nhắc tới, con vẹt lại rít lên và biểu hiện rất bất thường", em rể của người phụ nữ xấu số tên là Ajay Sharma nói.

Sau đó, họ đã tường thuật điều bất thường này cho cảnh sát. Ashutosh, 35 tuổi, đã bị bắt sau đó. Trên tay hắn còn có một vết cắn do chó của bà cô hắn đã giết để lại. 

Kẻ đồng lõa của Ashutosh cũng bị bắt và cả hai đều đã nhận tội. Các món đồ trang sức bị cướp và hung khí cũng đã được tìm thấy. 

Shalabh Mathur, Cảnh sát trưởng Agra gọi sự thông minh của con vẹt trên là "Heera" - có nghĩa là kim cương trong Tiếng Hin-du. 

"Chúng tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ con vẹt để tìm ra những kẻ giết người," Mathur nói với Press Trust./.

Nguyễn Hường (nguồn CNA)