VFF đừng chỉ vì tiền, hãy nghĩ tới hình ảnh quốc gia trước bạn bè quốc tế

09/07/2015 14:07 Trung Quân
(GDVN) - Ngày 9/7, VFF chính thức thuê Sân vận động Quốc gia để tổ chức trận giao hữu bóng đá quốc tế giữa Đội tuyển Việt Nam gặp CLB Manchester City vào 27/7 sắp tới.

Theo thông tin từ Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia, ngày 9/7, đơn vị này đã chính thức đặt bút ký hợp đồng cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thuê Sân vận động Quốc gia để tổ chức trận giao hữu bóng đá quốc tế giữa Đội tuyển Việt Nam gặp CLB Manchester City vào hồi 20h00 ngày 27/07/2015. 

Đại diện Man City đánh giá mặt cỏ sân Mỹ Đình đẹp ngang Emirates (Ảnh: Trung Quân)

Phía Mỹ Đình cũng cho biết, đây là trận thi đấu bóng đá thương mại do VFF và SHB đứng ra tổ chức, tuy nhiên hướng tới cộng đồng yêu bóng đá Việt Nam, chính vì vậy để đông đảo người dân được đón xem trực tiếp trên sân Mỹ Đình, một phần giảm tải giá vé cho người hâm mộ, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia cũng đã đưa ra mức giá thuê sân thấp hơn nhiều so với Quy định (bảng giá này đã được gửi cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam hằng năm và công bố rộng rãi). 

Theo đó, giá thuê sân được Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và SHB thống nhất là 800.000.000 đồng (Tám trăm triệu đồng), nếu đối chiếu bảng giá được cấp trên phê duyệt theo quy định, đơn giá thuê sân tổ chức các trận thi đấu giao hữu với các CLB, đội tuyển quốc gia có nền bóng đá phát triển như Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha…là từ 1,2 tỷ đồng đến 1,5 tỷ đồng.

Điều đáng lưu ý trong quá trình đàm phán hợp đồng, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia cũng đã đề nghị VFF, SHB (đơn vị đứng ra tổ chức, phát hành và bán vé tới người hâm mộ) phải đảm bảo đầy đủ quyền lợi, đảm bảo tuyệt đối an toàn khách mời, khán giả mua vé đến xem trận bóng đá tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. 

Đoàn tiền trạm của Man City khảo sát sân Mỹ Đình (Ảnh: Trung Quân)

Trong đó đặc biệt lưu ý, không chỉ riêng đối với trận Đội tuyển Việt Nam gặp CLB Manchester City mà đối với tất cả các trận thi đấu, với mục tiêu đảm bảo công tác tổ chức các trận thi đấu bóng đá được thành công nhất, giữ hình ảnh tốt đẹp cho ngành thể thao đối với bạn bè quốc tế và bên ngoài ngành. 

Nhằm đảm bảo công tác an ninh, đón tiếp được chu đáo đối với các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách mời đến tham dự xem các trận thi đấu bóng đá tại Sân vận động Quốc gia, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đề nghị khi VFF bố trí lực lượng ban tổ chức, an ninh, bảo vệ ở các trận đấu, những người tham gia lực lượng này cần ứng xử lịch thiệp, có văn hoá đối với khách mời và người hâm mộ. 

Đề nghị không được có thái độ ứng xử thiếu văn hóa, trấn áp, uy hiếp tinh thần và miệt thị khách mời và khán giả khi đến xem diễn ra ở một số vị trí chốt, trạm được nhân dân phản ánh trong một số trận thi đấu vừa qua.

Về phía sân Mỹ Đình, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia sẽ đảm bảo tốt nhất về cơ sở vật chất như: Mặt sân thi đấu, hệ thống âm thanh ánh sáng, bảng điện tử, khu vực ghế ngồi khán giả, các phòng chức năng cho Ban tổ chức và các phòng thay đồ phục vụ trận thi đấu, đảm bảo theo tiêu chuẩn và quy định của FIFA. 

Đề phòng sự cố mất điện lưới, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia phối hợp với Công ty Điện lực Hà Nội chuẩn bị các phương án dự phòng. 

Phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, lực lượng Công an, vệ sỹ và phòng cháy chữa cháy và tạo điều kiện tốt nhất để các lực lượng triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn trận đấu và khán giả đến xem. 

Trung Quân