Vì sao phóng viên báo Thanh Niên bị quăng "bom bẩn" vào nhà?

12/04/2014 14:41 QUỐC TOẢN
(GDVN) -Lợi dụng lúc nửa đêm, đối tượng lạ mặt đã dùng chất bẩn chứa mắm tôm…ném vào nhà riêng của phóng viên Nguyễn Ngọc Minh (thường trú báo Thanh Niên tại Thanh Hóa)

Phóng viên Nguyễn Ngọc Minh (thường trú báo Thanh Niên tại Thanh Hóa) vừa gửi đơn lên cơ quan chức năng tố cáo hành vi của một số kẻ lạ mặt, lén lút dùng chất bẩn, mắm tôm…ném vào nhà riêng của anh tại phường Trường Thi (TP Thanh Hóa).

Khoảng 6h ngày 11/4, anh Minh phát hiện ngôi nhà của mình dính đầy chất bẩn sền sệt, có mùi mắm tôm lẫn với phân, dính khắp nơi trên cửa và ngoài hiên nhà.

“Tầm 3h, tôi thấy mùi hôi bay khắp nhà. Cứ nghĩ là mùi phát ra từ nhà vệ sinh nên vợ chồng tiếp tục ngủ đến sáng. Cho đến 6h thì phát hiện ngôi nhà đã dính đầy chất bẩn, mùi hôi thối nồng nặc”

Chất bẩn dính đầy cánh cửa, nền gạch tại nhà phóng viên Ngọc Minh

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phóng viên Nguyễn Ngọc Minh đã làm đơn trình báo công an. Phóng viên báo Thanh Niên khẳng định từ trước tới nay  gia đình anh không nợ nần, không mâu thuẫn, không thù oán với ai. Anh Minh luôn sống chan hòa với người dân khu phố và được nhiều anh em, đồng nghiêp quý mến.

Theo suy đoán của phóng viên này, nguyên nhân của vụ quăng “bom siêu bẩn” có thể liên quan đến nội dung một bản tin trên báo Thanh Niên hôm 10/4 với tiêu đề:“Hai ô-tô ở Thanh Hóa xài chung một biển số xanh san bằng tất cả”. Nội dung bản tin phản ánh về việc tại Thanh Hóa xuất hiện 2 xe cùng gắn chung một biển xanh nhưng không bị các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Ngôi nhà gia đình phóng viên Ngọc Minh sinh sống

Sau khi bản tin được đăng tải, khoảng 22h cùng ngày,  anh Minh đã nhận được một cuộc điện thoại từ số lạ đe dọa với nội dung: “Mày vớ vẩn lắm! Mày sẽ phải trả giá…”. Và sáng hôm sau thì xảy ra vụ "quăng bom".

“Tôi hy vọng các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra thủ phạm gây ra hành động đê hèn này”, phóng viên Ngọc Minh cho biết.

QUỐC TOẢN