Vì sao thầy giáo bị phụ huynh hành hung gây chấn thương ở mũi?

21/03/2018 07:07 MINH LÝ
(GDVN) - Thầy Đặng Minh Thùy sau khi tát Phong vì đốt giấy trong lớp,đến ngày hôm sau phụ huynh của em Phong đã xô xát, hành hung thầy giáo gây tổn thương ở vùng mũi.

Thông tin đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Báo cáo số 479/SGDĐT-CTTT về việc thầy Đặng Minh Thùy, giáo viên Trường trung học cơ sở Tân Thành (Yên Thành- Nghệ An) bị phụ huynh hành hung.

Theo đó, vào khoảng 9 giờ, ngày 13/3/2018 tại lớp 9D, trường trung học cơ sở Tân Thành đã xảy ra việc học sinh đốt giấy trong giờ Ngữ văn, khi đó,  thầy Thủy (giáo viên chủ nhiệm) nhiều lần yêu cầu học sinh tự giác nhận lỗi nhưng không có em nào nhận.

Một lúc sau, em Nguyễn Văn Phong đã  tự giác đứng dậy nhận lỗi, do quá bức xúc nên thầy Thủy  đã tát cảnh cáo Phong, yêu cầu học sinh này viết bản tường trình, kiểm điểm. Thầy Thủy cũng viết giấy mời để gặp phụ huynh trao đổi vào sáng hôm sau. 

Khoảng 10 giờ ngày hôm sau, anh trai của Phong là Nguyễn Văn Đoàn cùng với một người bạn đến trường gặp thầy Thủy.  Sau một hồi nói chuyện thầy Thủy và hai thanh niên xảy ra cãi vã và xô xát.

Thầy Thủy bị người nhà em Phong hành hung gây chấn thương ở vùng mũi. Ảnh: Đ.Thắng. 

Nghe cãi và to tiếng, một số giáo viên và học sinh gần đó đã vào can ngăn những các đối tượng vẫn hành hung. Thấy nhiều người can ngăn, hai đối tượng đã bỏ lên xe và rời khỏi hiện trường. 

Sau đó Thầy Đặng Minh Thủy được người thân và đồng nghiệp đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn (Nghệ An) cấp cứu trong tình trạng máu mũi chảy liên tục. Hiện thầy Thủy đang tiếp tục được điều trị và theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn.

Học sinh đánh giáo viên chủ nhiệm chảy máu đầu

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cũng đã yêu cầu Trường trung học cơ sở Tân Thành sớm đưa mọi hoạt động trở lại bình thường; làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh của trường, đặc biệt là em Phong để em vẫn đi học bình thường.

Tới thăm hỏi, động viên thầy Thủy và gia đình. Làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, giáo viên trong toàn ngành giáo dục của huyện.

Phối hợp với UBND huyện Yên Thành, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để xác minh làm rõ sự việc, xử lý vi phạm theo đúng pháp luật.

Liên quan đến sự việc, ngày 15/03  Ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) sau khi tiếp nhận thông tin đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An xác minh, làm rõ.

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đề nghị công an trên địa bàn vào cuộc điều tra xác minh làm rõ vụ việc và xử lý theo đúng pháp luật việc hành hung nhà giáo.

Đồng thời, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An qua sự việc trên rút kinh nghiệm và lưu ý trong toàn ngành về văn hoá ứng xử trường học; xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện; đồng thời nâng cao kỹ năng sư phạm cho nhà giáo, không để những sự việc đáng tiếc tiếp tục xảy ra.

MINH LÝ