Video: 13 người Kurd Syria bị phiến quân al-Qaeda bắt cóc tại Aleppo

12/08/2013 19:20 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Các chiến binh nước ngoài hậu thuẫn đã bắt cóc ít nhất 13 người Kurd tại Aleppo và giao họ cho những chiến binh liên kết với al-Qaeda.

Một nhóm giám sát có liên kết chặt chẽ với các phiến quân Syria ngày 12/8 cho biết, 13 người Kurd bị bắt tại khu vực Sfeira của Aleppo ngày hôm qua và đã được bàn giao cho nhóm Mặt trận Al-Nusra.


13 người Kurd bị bắt tại khu vực Sfeira của Aleppo

Kể từ cuối tháng 7, Mặt trận Al -Nusra và những chiến binh hồi giáo Iraq, vùng Cận Đông đã bắt cóc 250 người Kurd tại Syria. 

Ngày 5/8, Mặt trận Al-Nusra đã tấn công huyện Tal Abyad ở tỉnh Raqqa tàn sát 330 phụ nữ và người lớn tuổi, 120 trẻ em. Cuộc tàn sát diễn ra một tuần sau khi các chiến binh thuộc Mặt trận al-Nusra tấn công hai làng của người Kurd ở Aleppo và  bắt giữ khoảng 200 dân thường làm con tin. 

Cuộc chiến giữa lực lượng dân quân người Kurd và các nhóm chiến binh liên kết với al-Qaeda đã leo thang ở phía bắc và đông bắc Syria trong tuần qua sau khi người Kurd phản đối sự can thiệp của nước ngoài vào Syria đứng lên chiến đấu đẩy lui các chiến binh ra khỏi khu vực sinh sống của họ.

Ngày 12/8, nhiều người Kurd đã tiến hành biểu tình tại thủ đô Paris, Pháp phản đối các nhóm Mặt trận al-Nusra tấn công bạo lực phụ nữ, trẻ em người Kurd tại Syria. 

Hôm 11/8, các nhà lập pháp Iran cũng đã lên tiếng lên án vụ thảm sát người Kurd tại  Syria và kêu gọi hành động quốc tế chống lại những kẻ tội phạm.
Nguyễn Hường (nguồn Press TV)