Video: "Binh sĩ Ukraine bắt rắn ăn vì bị bỏ đói"

05/08/2014 05:58 Nguyễn Hường
(GDVN) - Người lính trong đoạn video cũng nói thêm rằng họ đã phải bắt rắn để ăn vì không được cung cấp thực phẩm.

RT ngày 4/8 đưa tin cho biết, một người lính Ukraine đã đăng tải lên YouTube đoạn video mô tả cảnh đang làm thịt rắn và giải thích cách họ đã bắt, chế biến thịt rắn như thế nào.

Người lính trong đoạn video cũng nói rằng anh và đồng đội đã phải bắt rắn để ăn vì không được cung cấp thực phẩm.

Binh sĩ Ukraine mô tả cách bắt, làm thịt rắn và chế biến món ăn vì đói. 

"Chúng tôi đã bị vứt bỏ như rác", người lính trong đoạn video nói.

Quân đội Ukraine trong khi có trang bị vũ khí mạnh hơn lực lượng ly khai, nhưng lại kém về trang bị hậu cần. Nhiều lần các binh sĩ Ukraine đã than phiền về tình trạng thiếu thốn, thậm chí là những thứ cơ bản như thực phẩm và nước uống.

Trong một số trường hợp, một số đơn vị lâm vào cảnh thiếu thốn do bị cung cấp các thiết bị lỗi hoặc phải bỏ lại phía sau khi rút lui trong các cuộc tấn công của lực lượng dân quân.

Điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần chiến đấu của các binh sĩ Ukraine. Nhiều binh sĩ và thân nhân của họ đã tiến hành các cuộc biểu tình tại Kiev lên án chính phủ và yêu cầu đưa con cái họ trở về.


Tình trạng trên là một phần nguyên do khiến lượng binh sĩ Ukraine được triển khai tới miền Đông chống lại phe ly khai đã bỏ trốn sang Nga. Trương hợp gần nhất diễn ra vào đêm ngày 3/8 với lượng binh sĩ đào thoát kỷ lục. 

RT dẫn lời quan chức an ninh khu vực Rostov của Nga cho biết, Nga đã mở hành lang nhân đạo giúp 438 binh sĩ Ukraine đào ngũ tiến vào lãnh thổ của mình sau khi nhận được đề nghị xin tị nạn của nhóm người này.

Các binh sĩ Ukraine hiện đang trú ẩn trong một khu lán trại được triển khai gần trạm kiểm soát, nơi họ đi qua để sang lãnh thổ Nga. 

438 binh sĩ Ukraine vừa xin tị nạn tại Nga. 

Cảnh quay được truyền thông Nga thực hiện tại hiện trường cho thấy các binh sĩ Ukraine đang ăn uống và nghỉ ngơi tại nơi tạm trú. Nhiều người cho biết, họ cảm thấy nhẹ nhõm vì đã được an toàn lần đầu tiên trong nhiều tuần qua.

"Chúng tôi đã được triển khai tới đây hơn sáu tháng và rất mệt mỏi... Thật là không hay khi trở lại đó. Nóng nực, chết chóc và những điều bất hạnh rất nhiều ở đó", một người lính Ukraine nói.

Một số khác cho biết, họ muốn trở về nhà ở Ukraine vì hợp đồng đã hết hạn từ bốn tháng trước./. 

Nguyễn Hường