Video: Cháy rừng dữ dội tại Úc, lửa đang lan nhanh về phía Sydney

18/10/2013 14:46 Nguyễn Hường
(GDVN) -  Ít nhất 100 ngôi nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi và nguy cơ thiệt hại sẽ còn lớn hơn nữa khi các đám cháy đang lan ngày càng di chuyển tới thành phố Sydney.
Hàng trăm ngôi nhà có nguy cơ bị thiêu rụi hoàn toàn khi các đám cháy rừng ngày càng bùng phát dữ dội khắp khu vực đông nam nước Úc đẩy khói bụi phủ kín bầu trời Sydney.

Lực lượng chữa cháy Úc đang cố hết sức để khống chế ngọn lửa.

Năm đám cháy rừng lớn bùng phát dọc bang New South Wales đang lan rộng và mạnh thêm bởi gió khô, đã biến khu vực Blue Mountains phía tây thành phố Sydney chìm trong bóng tối khói bụi dày đặc. 

Con số thương vong do các đám cháy gây ra vẫn chưa được công bố, tuy nhiên truyền hình địa phương cho biết nhiều người vẫn đang mắc kẹt trong các khu vực xảy ra hỏa hoạn. 

Theo Reuters, ít nhất 100 ngôi nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi và nguy cơ thiệt hại sẽ còn lớn hơn nữa khi các đám cháy đang lan ngày càng di chuyển tới thành phố Sydney.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một đường dây điện bị đứt vì gió giật mạnh đã gây ra đám cháy.

Giới chức Y tế Sydney cũng đã ban hành cảnh báo liên quan tới đường hô hấp sau khi khói bụi từ các đám cháy tấn công thành phố.

Cháy rừng tại Úc thường xảy ra vào tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Đám cháy khủng khiếp nhất xảy ra năm 2009 tại bang Victoria đã thiêu rụi hàng ngàn ngôi nhà và làm 173 người thiệt mạng.Nguyễn Hường