Video: Ngư dân Brazil săn đuổi trăn Anaconda khổng lồ

21/09/2014 06:50 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ba ngư dân Brazil săn đuổi được một con trăn Anaconda khổng lồ trong chuyến chèo thuyền trên sông Santa Maria, tây nam bang Mato Grosso do Sul.

Bà Sirlei Oliveira cùng chồng là Betinho Borges và người bạn Rodrigo Santos trong lúc chèo thuyền dạo chơi đã phát hiện ra con trăn ẩn trong bụi cây ven bờ. Sau đó họ dùng mái trèo để xua con vật ra ngoài và rượt đuổi khi nó cố gắng bỏ chạy.

Con trăn bị kéo ra sông khi cố gắng ẩn nấp vào bụi cây ven bờ. 

Thậm chí có một số thời điểm họ đã tóm được đuôi con trăn và cố gắng kéo nó lên khỏi mặt nước. Ước tính con vật này dài tới 5,1 mét. Bụng nó phình to như vừa thưởng thức một bữa trưa hoành tráng. 

Tuy nhiên, sau khi những hình ảnh quần thảo với con trăn khổng lồ trên được công bố, cảnh sát bang Mato Grosso do Sul cảnh báo rằng họ sẽ phải đối mặt với khoản phạt 600 USD vì tội ngược đãi động vật. Họ cũng có thể bị phạt 1,5 năm tù giam nếu bị kết án săn bắn động vật hoang dã không có giấy phép theo luật môi trường.

Con trăn khổng lồ tỏ ra mệt và không muốn giao đấu vì ăn quá no?

Tuy nhiên, luật sư của họ đã bác bỏ cáo buộc và cho biết họ "không có tội" vì không có ý định phạm tội.

Theo các chuyên gia động vật hoang dã Brazil, con trăn khổng lồ xuất hiện trong video là một con Anaconda vàng, loài có kích thước nhỏ nhất trong gia đình trăn Nam Mỹ khổng lồ. 

Nguyễn Hường