Video: Nhóm khủng bố al-Nusra Syria thiêu sống chiến binh người Kurd

06/08/2013 13:00 Nguyễn Hường (nguồn Reuters, Press TV)
(GDVN) - Press TV ngày 5/8 đã đăng tải đoạn video mới xuất hiện trên mạng internet ghi lại cảnh tượng khủng khiếp cho thấy các phần tử khủng bố của Mặt trận al-Nusra có liên kết với al-Qaeda đổ xăng châm lửa thiêu 3 chiến binh người Kurd.
Phiến quân Syria đánh chiếm sân bay gần Aleppo.

Ngày 5.8, quân nổi dậy Syria đã huy động 9 lữ đoàn đánh chiếm một sân bay quân sự Minnig nằm trên tuyến đường nối Aleppo với thành phố Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiến thắng này của quân nổi dậy diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Bashar al-Assad có bài phát biểu ngợi ca sức mạnh của lực lượng ủng hộ ông áp đảo phe đối lập và tuyên bố cuộc xung đột trong nước có thể sẽ kết thúc trong vài tháng tới.

Press TV ngày 5/8 đã đăng tải đoạn video mới xuất hiện trên mạng internet ghi lại cảnh tượng khủng khiếp cho thấy các chiến binh nổi dậy thuộc Mặt trận al-Nusra có liên kết với al-Qaeda đổ xăng châm lửa thiêu 3 chiến binh người Kurd.Các chiến binh ủng hộ lực lượng chính phủ Tổng thống Assad bị thiêu sống khi đang bị còng tay và bịt mắt.

Thời gian và địa điểm diễn ra vụ việc không được tiết lộ. Tuy nhiên, hôm 5/8, các chiến binh Mặt trận al-Nusra đã tấn công huyện Tal Abyad của Raqqa Governorate ở miền bắc Syria sát hại 450 thường dân, đa số là trẻ em, phụ nữ và người cao tuổi.

Cuộc chiến giữa người Kurd và các chiến binh liên kết với al-Qaeda đã leo thang tại khu vực phía bắc và đông bắc Syria trong tuần qua sau khi người Kurd đứng lên chống lại các chiến binh nổi dậy đã tấn công khu vực sống của họ, sát hại một nhà lãnh đạo người Kurd và nhiều dân thường ở miền bắc.


Nguyễn Hường (nguồn Reuters, Press TV)