Video: Phe Assad đánh bật phiến quân khỏi thị trấn cửa ngõ Damascus

13/08/2013 06:30 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát một thị trấn chiến lược ở vùng nông thôn của thủ đô Damascus sau các cuộc đụng độ lớn với các chiến binh nổi dậy hôm 12/8, truyền hình Press TV đưa tin cho biết.

Binh lính quân chính phủ Syria.


Quân đội Syria đã chiến đấu với các chiến binh nước ngoài hậu thuẫn ở thị trấn Drusha, giết chết nhiều người trong số họ và buộc nhiều người khác rời khỏi thị trấn. Các cuộc đụng độ bùng nổ sau khi họ phát hiện một nhóm các chiến binh đang cố tìm cách lẻn vào khu vực này và sau đó là thành phố Damascus. Các chiến binh đã phá hủy các tòa nhà và tấn công các nhà thờ Hồi giáo của thị trấn. 

"Bây giờ chúng ta đang ở trong vườn cây ăn trái xung quanh Khan al-Sheeh, thành trì của phiến quân trong khu vực này. Chiến binh nổi dậy mỗi ngày đều cố gắng xâm nhập vào Drusha. Chúng tôi chiến đấu đẩy họ trở lại. Chúng tôi thề rằng họ tiến đến gần hơn thì sẽ bị thiệt hại nặng hơn. Chúng tôi sẽ tiêu diệt tất cả", một người lính Syria cho biết.

Thị trấn nằm trên đỉnh một ngọn đồi nên nó một tầm quan trọng chiến lược vì có thể nhìn ra khu vực xung quanh. Kiểm soát khu vực này, quân đội Syria duy trì một vành đai bảo vệ ngăn chặn những tay súng xâm nhập vào thủ đô.

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)