Video: Phe Assad tấn công giải phóng nốt phần còn lại của Homs

01/08/2013 14:47 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Quân đội Syria đang tập trung giành lại quyền kiểm soát những khu vực cuối cùng từ tay các chiến binh nước ngoài hậu thuẫn Takfiri nhằm giải phóng hoàn toàn thành phố Homs, Press TV ngày 1/8 đưa tin cho biết.
Binh sĩ Syria trên đường phố al-Khalidieh, Homs hôm 30/7.

Lực lượng chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát quận Khaldiyeh trung tâm của thành Homs ngày 31/7 sau một tháng chiến đấu. 

"Chúng tôi đã giải phóng Khaldiyeh. Tiếng súng mà bạn đang nghe thấy là tiếng súng bắn tỉa từ khu vực bên ngoài Varsha, Qarabis, và Jouret el-Shayah. Từ đây, chúng tôi dự định sẽ đẩy mạnh tấn công các khu vực này, nhưng những tay súng bắn tỉa đang làm chậm chúng tôi", một người lính Syria nói với Press TV. 

Hôm 28/7, quân đội Syria thông báo rằng họ đã giành quyền kiểm soát hầu hết quận Khaldiyeh.

"Bây giờ chúng ta đang ở phía đông của nhà thờ Hồi giáo Khalid bin Walid Mosque, sau khi chúng tôi đẩy mạnh hoạt động ở Khaldiyeh, chúng tôi đã đẩy các tay súng vũ trang vào các quận khác của thành phố. Chúng tôi sẽ tiêu diệt họ ở đó. Chúng tôi tiêu diệt nhiều tay súng trong số đó ở đây và sẽ loại bỏ tàn dư của họ hiện đang có mặt trong khu Varsha và Qarabis", một người lính Syria nói.Nguyễn Hường (nguồn Press TV)