Video: Sát thủ Lê Văn Luyện được di lý về Bắc Giang

01/09/2011 12:39 Theo Người lao động
2h30 ngày 1/9, Lê Văn Luyện được di lý về tới Công an tỉnh Bắc Giang. Cho đến lúc này, Luyện vẫn một mực khai nhận chỉ gây án một mình.

 Lê Văn Luyện từng là "con nợ" của tiệm vàng Ngọc Bích nên hắn rất thông thuộc đường đi nước bước ở đây. Một số lượng lớn vàng cướp được từ tiệm vàng này được Luyện đem giấu tại nhà cô ruột ở Lạng Sơn.

Số kim loại màu vàng chôn giấu tại nhà cô ruột của Lê Văn Luyện được cơ quan điều tra lập biên bản tạm giữ gồm: 6 dây chuyền với chiều dài, to nhỏ khác nhau, 4 nhẫn có mặt vuông, 4 nhẫn tròn, 2 lắc đeo tay.
 
Trong quá trình bắt giữ sát thủ Lê Văn Luyện, cơ quan điều tra (CQĐT) đã khám xét nhà cô ruột y ở bản Nà Tổng, xã Trùng Khánh, huyện Văn Lãng - Lạng Sơn và thu giữ một khối lượng khá lớn kim loại màu vàng hung thủ giấu tại đây.

Bọc vàng trên được Lê Văn Luyện gói kỹ trong nhiều lần túi ni lông, nhét vào trong một lọ thủy tinh có đường kính cao khoảng 13 cm, bên ngoài cùng bọc bằng vỏ gói mì ăn liền rồi vứt xuống hố xí tại nhà cô ruột của y.
 
CQĐT đã kiểm đếm, lập biên bản tạm giữ tổng cộng 6 dây chuyền bằng kim loại màu vàng với chiều dài, to nhỏ khác nhau, 4 nhẫn có mặt vuông, 4 nhẫn tròn, 2 lắc đeo tay. CQĐT sẽ sớm giám định để kết luận chắc chắn đây là số vàng cướp được từ tiệm vàng Ngọc Bích.
 
Cũng theo nguồn tin từ cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT), Lê Văn Luyện nghiệm game online và từng là “con nợ” của tiệm vàng Ngọc Bích.    
 
Đây chính là lý do Lê Văn Luyện khá thông thuộc nhà cửa, quy luật sinh hoạt của gia chủ tiệm vàng Ngọc Bích.
 
“Đến cầm đồ nhiều lần, đã quá quen, nên khi ra tay Luyện không cần phải sơ đồ nhà cửa của nạn nhân mà vẫn biết từng vị trí giấu vàng cũng như nơi đặt camera, thời gian ngắt camera” - một cán bộ điều tra tiết lộ.
Trước đó, theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài buôn bán vàng ra, tiệm vàng Ngọc Bích còn cho vay lấy lãi và có cầm đồ cho một số người có nhu cầu. Luyện là một trong số đó.

Cũng theo nhận định riêng của thượng tá Nguyễn Năng Nhạ, Đồn Trưởng Đồn biên phòng Na Hình, người trực tiếp bắt Luyện: “Luyện không có biểu hiện của con nghiện khi bị bắt. Tuy nhiên, theo thông tin chúng tôi nắm được, Luyện nghiện game online. Có thể đây chính là một phần dẫn đến cách hành động man rợ của Luyện vì bắt chước các cảnh chém giết trong game”.

Theo Người lao động