Video: Syria tường thuật phá hủy thiết bị sản xuất vũ khí hóa học

Hồng Thủy
(GDVN) - Những hình ảnh cho thấy một xe ủi húc bẹp thiết bị bằng thép trong khi một máy cắt cắt đứt các đường ống kim loại. Các thanh tra viên cũng xuất hiện xung quanh cơ sở và chụp ảnh các thiết bị khác nhau.

Các máy móc thiết bị được sử dụng để sản xuất vũ khí hóa học bị phá hủy.

Truyền hình nhà nước Syria đã tường thuật cảnh đội ngũ thanh tra Liên Hợp Quốc giám sát việc phá hủy các thiết bị tại một cơ sở được sử dụng để sản xuất vũ khí hóa học.

Đoạn phóng sự được phát sóng hôm thứ Sáu cho thấy thanh tra của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học và Liên Hợp Quốc đến thăm một cơ sở sản xuất hóa chất ở thủ đô Damascus.

Những hình ảnh cho thấy một xe ủi húc bẹp thiết bị bằng thép trong khi một máy cắt cắt đứt các đường ống kim loại. Các thanh tra viên cũng xuất hiện xung quanh cơ sở và chụp ảnh các thiết bị khác nhau.

Tổ chức Cấm vũ khí hóa học cho biết các chuyên gia của mình đã đến 14 trong số hơn 20 cơ sở sản xuất vũ khí hóa học được Syria báo cáo chính thức.

Công việc tháo dỡ các tác nhân sản xuất vũ khí hóa học ở Syria được bắt đầu vào ngày 1/10 với mục đích loại bỏ hoàn toàn kho vũ khí hóa học của Damascus vào giữa năm tới.

Bằng cách công khai quá trình kiểm tra, tiêu hủy vũ khí hóa học, chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad đang cố gắng chứng minh rằng mình tích cực phối hợp với các thanh tra.
Hồng Thủy
Đang tải tin...