Video: Tàu Ngư chính TQ xông vào Senkaku trêu ngươi Thủ tướng Nhật

25/02/2013 06:00 Hồng Thủy (Nguồn: CCVT 13)
(GDVN) - CCTV 13 cho thấy dường như vụ xâm nhập này ngoài cái gọi là khẳng định chủ quyền còn nhằm thẳng vào phát biểu của Thủ tướng Nhật Bản và muốn trêu ngươi, thách thức ông Shinzo Abe khi ông nói sẽ không tha thứ cho hành động leo thang của Trung Quốc.
Tàu Ngư chính 310 Trung Quốc

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV 13 ngày 24/2 đưa tin, bất chấp việc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phản đối, thậm chí khẳng định sẽ không tha thứ cho những hành động leo thang của Trung Quốc ngoài Hoa Đông, hôm qua 24/2 Trung Quốc tiếp tục phái tàu Ngư chính 310 - con tàu hiện đại nhất của lực lượng này xông vào vùng biển 12 hải lý quanh đảo Senkaku.

Cảnh sát biển Nhật Bản cho hay đây là lần thứ 16 tàu Trung Quốc xông vào vùng biển 12 hải lý quanh đảo Senkaku. Theo hãng tin Kyodo, tàu Ngư chính Trung Quốc di chuyển vào vùng biển 12 hải lý trong khoảng thời gian 15 phút, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã lập tức kháng nghị qua điện thoại đối với Bắc Kinh và yêu cầu chấm dứt xâm nhập trái phép lãnh hải Nhật Bản.


Cách đưa tin của đài CCTV 13 cho thấy dường như vụ xâm nhập này ngoài cái gọi là khẳng định chủ quyền còn nhằm thẳng vào phát biểu của Thủ tướng Nhật Bản và muốn trêu ngươi, thách thức ông Shinzo Abe khi ông nói sẽ không tha thứ cho hành động leo thang của Trung Quốc.


Hồng Thủy (Nguồn: CCVT 13)