Video: 'Tư thế' công an, dân phòng phường bắt người vi phạm?

19/04/2012 07:09 Độc giả Nguyễn Lực
(GDVN) - "Núp dưới gốc cây, góc khuất, ngồi trong quán nước... khi có xe vi phạm giao thông lực lượng chức năng thuộc phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội túa ra ngay để vây bắt người và phương tiện giao thông vi phạm...Còn những đoạn đường bị tắc thì lại chả thấy người ai tham gia điều khiển giao thông và phân luồng..."

Đó là phản ánh của độc giả Nguyễn Lực (Hà Nội) gửi về tòa soạn báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Thời gian gần đây, báo Giáo dục Việt Nam liên tục nhận được phản ánh của nhiều người dân ở phường Kim Giang trong đó có độc giả Nguyễn Lực là người thường xuyên đi lại trên đoạn đường Kim Giang thuộc phường Kim Giang, (Thanh Xuân – Hà Nội), phản ánh về việc lực lượng công an cùng một số dân phòng của phường này thường ngồi núp kín đáo ở trong quán nước, góc khuất, trong gốc cây...

Mục đích của họ là để "chờ đợi" người tham gia giao thông đi qua, nếu phát hiện ra vi phạm là lực lượng này lại túa ra vây bắt ngay chứ họ lại không tham gia để hướng dẫn giao thông và phân luồng cho người dân đi lại.

Do đoạn đường Kim Giang đang trong quá trình sửa chữa nên có nhiều chỗ thường xuyên xảy ra tắc đường nhưng tuyệt nhiên lại không thấy bóng dáng của những chiến sĩ công an hoặc dân phòng ra phân luồng, hướng dẫn cho người dân đi.

Theo quan sát thì lực lượng công an phường Kim Giang bố chí 2 đội đứng chốt trên một đoạn đường cách nhau khoảng chưa đến 200m. Trong đó 1 đội đứng núp vào quán nước một đội ẩn mình trong con ngõ nhỏ. Họ thông báo cho nhau bằng tín hiệu còi khi thấy người vi phạm.

Nhiều lần lực lượng này lao ra bất ngờ bắt người và phương tiện vi phạm đã khiến nhiều phương tiện đang lưu thông phải phanh gấp rất nguy hiểm và đôi khi đã gây ra va chạm nhỏ...

Dưới đây là đoạn clip của độc giả Nguyễn Lực ghi lại tác phong của các chiến sĩ công an phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội rình bắt người vi phạm, mời bạn đọc theo dõi:


Độc giả Nguyễn Lực