Video: Vệ sĩ của Putin bị nhân viên an ninh Nam Phi đuổi ra ngoài

28/03/2013 08:11 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Mặc dù nhóm người này cố gắng giải thích họ là thành viên của đoàn đại biểu Nga, nhưng các vệ sĩ Nam Phi vẫn hét lên đuổi họ ra ngoài và có lúc còn chạm vào súng ngầm đe dọa.


Một nhóm vệ sĩ của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã to tiếng với các nhân viên an ninh Nam Phi, những người đã từ chối cho phép anh vào bên trong tòa nhà làm nhiệm vụ hộ tống ông Putin trong cuộc hội đàm bên lề Hội nghị thượng đỉnh BRICS.

Các nhân viên an ninh đuổi nhóm vệ sĩ Tổng thống Nga ra ngoài tòa nhà.

Ngay sau khi Tổng thống Putin cùng Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma bước vào bên trong tòa nhà tiến hành các cuộc hội đàm quan trọng, các nhân viên an ninh Nam Phi ngay lập tức cắt đuôi nhóm vệ sĩ của ông Putin tại lối vào.

Mặc dù nhóm người này cố gắng giải thích họ là thành viên của đoàn đại biểu Nga, nhưng các vệ sĩ Nam Phi vẫn hét lên đuổi họ ra ngoài và có lúc còn chạm vào súng ngầm đe dọa.

Không thể thuyết phục được các nhân viên an ninh Nam Phi, nhóm vệ sĩ của ông Putin buộc phải rời khỏi tòa nhà với vẻ vô cùng lúng túng. Tuy nhiên, sau đó họ đã được phép vào bên trong.


Dù đã cố giải thích nhưng họ không thể thuyết phục được các nhân viên an ninh Nam Phi.

Bình luận về vụ việc, phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng sự cố là lỗi của chủ nhà, và Hội nghị thượng đỉnh cũng đã không được tổ chức như đã dự kiến. 

Bóng đá họ (chính quyền Nam Phi) tổ chức còn tốt hơn. Có rất nhiều sự nhầm lẫn - ông Peskov nói.

Các nhân viên an ninh Nam Phi bị cáo buộc còn đối xử khắc nghiệt với cả các nhà ngoại giao Nga. Họ thường xuyên đóng cửa ngay phía trước mặt Ngoại trưởng Sergey Lavov và các thành viên khác trong phái đoàn của Nga.Nguyễn Hường (nguồn RT)